| Hotline: 0983.970.780

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát ra vào thành phố Hải Phòng

Thứ Năm 23/04/2020 , 21:08 (GMT+7)

Từ ngày mai (24/4), các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng sẽ dừng hoạt động.

Kiểm soát phương tiện ra vào thành phố Hải Phòng tại chốt số 3 (Sau trạm thu phí Dương Kinh). Ảnh: Đinh Mười.

Kiểm soát phương tiện ra vào thành phố Hải Phòng tại chốt số 3 (Sau trạm thu phí Dương Kinh). Ảnh: Đinh Mười.

Chiều 23/4, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho hay, từ 24/4, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng sẽ dừng hoạt động. Mọi người dân được đi lại bình thường nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi tiếp xúc và không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Với những người đến Hải Phòng từ các khu vực có nguy cơ cao và người có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh sẽ vẫn tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung.

Đối với các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người tại Hải Phòng gồm vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, thể dục thể hình trong nhà, bi-a, yoga, du lịch, tham quan bảo tàng và các khu di tích, các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng… vẫn tiếp tục dừng đến hết ngày 30/4.

Còn các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người không nêu trên được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung quá 20 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng cũng cho phép hoạt động 30% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Cho phép hoạt động 50% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại. Các phương tiện khi hoạt động phải đảm bảo chỉ được chở dưới 50% số ghế và không quá 20 hành khách/chuyến xe và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.