| Hotline: 0983.970.780

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát ra vào thành phố Hải Phòng

Thứ Năm 23/04/2020 , 21:08 (GMT+7)

Từ ngày mai (24/4), các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng sẽ dừng hoạt động.

Kiểm soát phương tiện ra vào thành phố Hải Phòng tại chốt số 3 (Sau trạm thu phí Dương Kinh). Ảnh: Đinh Mười.

Kiểm soát phương tiện ra vào thành phố Hải Phòng tại chốt số 3 (Sau trạm thu phí Dương Kinh). Ảnh: Đinh Mười.

Chiều 23/4, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho hay, từ 24/4, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng sẽ dừng hoạt động. Mọi người dân được đi lại bình thường nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi tiếp xúc và không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Với những người đến Hải Phòng từ các khu vực có nguy cơ cao và người có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh sẽ vẫn tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung.

Đối với các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người tại Hải Phòng gồm vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, thể dục thể hình trong nhà, bi-a, yoga, du lịch, tham quan bảo tàng và các khu di tích, các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng… vẫn tiếp tục dừng đến hết ngày 30/4.

Còn các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người không nêu trên được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung quá 20 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng cũng cho phép hoạt động 30% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Cho phép hoạt động 50% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại. Các phương tiện khi hoạt động phải đảm bảo chỉ được chở dưới 50% số ghế và không quá 20 hành khách/chuyến xe và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, về quá trình tiếp thu ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…