Theo Bộ Công Thương, trong quy định mới của ủy ban châu Âu, dư lượng thủy ngân có trong thủy sản dao động từ 0,3 đến 1μg/kg, tùy loại sản phẩm. Dư lượng thủy ngân trong muối tối đa là 0,1μg/kg.
Đối với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường, sản phẩm sẽ được tiêu thụ đến hết hạn sử dụng của sản phẩm.
Quy định này có hiệu lực từ ngày 3 tháng 5 năm 2022.
Bộ Công Thương lưu ý các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và muối cần lưu ý quy định mới của EU về dư lượng thủy ngân.
EU hiện là một trong những thị trường lớn nhất của thủy sản Việt Nam. Tháng 1 năm nay, xuất khẩu thủy sản sang EU đạt 108 triệu USD.