| Hotline: 0983.970.780

Giá cua tăng trở lại sau thời gian giảm giá không phanh

Thứ Sáu 14/02/2020 , 16:01 (GMT+7)

Ngày 14/2, ghi nhận của tại tỉnh Cà Mau, giá cua biển bắt đầu tăng trở lại sau thời gian dài trượt giá không phanh.

Sau thời gian giảm giá liên tục, giá cua bắt đầu có tính hiệu khởi sắc trở lại. Ảnh: Trọng Linh.

Sau thời gian giảm giá liên tục, giá cua bắt đầu có tính hiệu khởi sắc trở lại. Ảnh: Trọng Linh.

Theo đó, giá cua gạch son được thương lái thu mua với giá 250 - 270 ngàn đồng/kg, tăng từ 50 - 70 ngàn đồng/kg (so với tuần trước); cua thịt (cua y) có giá từ 230 - 250 ngàn đồng, tăng 60-80 ngàn đồng/kg.

Trước đó, thời điểm trước và trong tết, giá cua biển bắt đầu tăng gấp 1,5 lần, Cụ thể: giá cua gạch son từ mức 400 lên 600 ngàn đồng/kg; cua thịt từ 250 lên 400 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, rất nhiều nông dân nuôi cua phấn khởi.

Tuy nhiên, từ sau tết đến đầu tháng 2, giá cua nuôi liên tục giảm giá không phanh (giảm 2/3 giá so với thời điểm trước đó), người bán gặp khó vì giá của quá thấp, thương lái thu mua thì kén hàng vì sợ thua lỗ, không có đầu ra.

Cụ thể, giá cua gạch son ở mức 600 ngàn đồng/kg, giảm còn từ 170 - 220 ngàn đồng/kg; cua thịt từ 350 - 400 ngàn đồng/kg, giảm còn 150 - 170 ngàn đồng/kg. Thậm chí, nhiều thương lái xem hàng xong rồi bỏ đi, không thèm trả giá, buộc nông dân phải thả xuống vuông nuôi lại.

Ông Ngô Văn Phương, thương lái thu mua tôm tại huyện U Minh (Cà Mau), cho biết: “Trước đó do ảnh hưởng của dịch nCoV nên xuất khẩu cua sang thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng, kéo theo giá một số mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản cũng giảm giá. Hai ngày nay, giá cua bắt đầu có tính hiệu khởi sắc”.

So với giá cua, giá tôm nguyên liệu vẫn ổn định. Cụ thể, tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg, khu vực ĐBSCL giá 80.000đ; tôm sú loại 40 con/kg giá 150.000 - 155.000đ/kg; tăng mạnh nhất là tôm thẻ loại 30-40 con/kg với giá 190.000 - 200.000đ/kg.

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm