Thứ sáu, 19/04/2019 07:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giá thực phẩm Hà Nội gần quay về mức trước Tết

03/03/2010, 15:04 (GMT+7)

Giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm Hà Nội đã giảm mạnh so với cách đây một tuần. Mức giá hiện tại đang tiếp tục giảm và tiệm cận với mức trước Tết.

Giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm Hà Nội đã giảm mạnh so với cách đây một tuần. Nhiều ý kiến nhận định nguồn cung ổn định và khá dồi dào là nguyên nhân khiến giá tiếp tục giảm và tiệm cận với mức trước Tết.

Tại một số chợ ở Hà Nội như Thành Công, Ngô Sĩ Liên, Nam Đồng, Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở sáng nay, giá nhiều mặt hàng đã giảm đáng kể so với một tuần trước đó. "Giá cả đã quay về mức bình thường" là nhận xét chung của cả người mua và người bán trong phiên chợ đầu sáng nay.

Hiện một kg thịt lợn thăn có giá phổ biến ở mức từ 55.000 đồng đến dưới 65.000 đồng; thịt mông sấn giá 50.000-55.000 đồng mỗi kg, thịt thăn sườn giá phổ biến 60.000-65.000 đồng, một kg, giảm 5.000-7.000 đồng so với thời điểm cách đây 3 ngày và giảm khoảng 15.000-20.000 đồng so với nhiều thời điểm giáp và sau Tết.

Hàng hóa dồi dào khiến giá các mặt hàng rau, củ quả tại Hà Nội giảm mạnh. Đây là quầy rau xanh tại chợ Kim Giang, Thanh Xuân

Chị Lân, ở phố Trần Hữu Tước, Hà Nội nhận xét: "Giá nhiều mặt hàng đã quay về mức trung bình của thời điểm tháng 10 và tháng 11 năm 2009. Không riêng gì các loại thịt lợn, thịt bò, giá các loại thủy hải sản cũng giảm khoảng 5.000-20.000 đồng mỗi kg, tùy loại. "So với mọi năm, rau thịt, cá và các mặt hàng khác khá dồi dào, tươi ngon. Tôi cho rằng cung nhiều thì giá sẽ không có lý do để tăng", chị Lân nói.

Tại chợ Nam Đồng sáng nay, mỗi kg cá chép được chào bán giá 45.000 đồng; cá trắm trắng 35.000-45.000 đồng một kg; cá diêu hồng 63.000 đồng mỗi kg; cá quả 75.000 đồng và cá trắm đen 135.000 đồng. Riêng các loại tôm như sú, tôm càng xanh tuy còn đứng ở mức cao với 170.000 đồng loại to song so với thời điểm cận Tết, giá cũng giảm tới vài chục nghìn đồng cho mỗi kg.

Tuy nhiên, theo nhận xét của các bà nội chợ, giảm mạnh hơn cả là giá các mặt hàng rau, củ quả phục vụ bữa ăn hàng ngày. Điều này gần như trái ngược so với quy luật hằng năm trước và sau Tết giá các mặt hàng rau thường đứng ở mức cao so với mặt bằng chung. Hiện một mớ rau muống có giá 4.000-5.000 đồng tùy loại, cà chua giá 7.500-8.000 đồng một kg; susu 6.000 đồng một kg; su hào khoảng 3.000 đồng một củ.

Tại chợ Kim Giang, quận Thanh Xuân, mỗi kg thịt bò mông cũng giảm mạnh so với Tết, khoảng 20.000-50.000 mỗi kg, còn 150.000 đồng, bò bắp giá 140.000 đồng, thịt bê giá 130.000 đồng mỗi kg. Các loại rau củ quả đã giảm một nửa so với một tuần trước. Chẳng hạn cách đây một tuần giá một củ su hào là 5.000 đồng còn hiện tại giá 2.500 đồng. Cà rốt giá 7.000 đồng một kg, dưa chuột 10.000 đồng một kg, cần 6.000 đồng một bó; cải cúc 1.000 đồng một mớ, khoai tây 9.000 đồng một kg. Riêng măng tươi vẫn giữ giá như dịp Tết 13.000 đồng một kg. Các mặt hàng đồ khô vẫn giữ giá, như mọc nhĩ 9.000 đồng một kg loại chưa cắt gốc, 11.000 đồng loại đã cắt gốc, măng khô 150.000 đồng một kg.

Tại chợ Ngã Tư Sở, Hà Nội các loại thủy hải sản như tôm, cua, cá cũng hạ khoảng 5.000-7.000 đồng một kg so với tuần trước. Các mặt hàng hoa quả cũng giảm vài nghìn đồng. Hiện cam sành có giá 35.000 đồng một kg, dưa vàng 30.000-35.000 đồng một kg, dưa hấu Sài Gòn 15.000 đồng một kg, xoài xanh loại to 30.000 đồng một kg, lê 15.000 đồng một kg, quýt 20.000-25.000 đồng một kg.

Anh Tuấn, chủ cửa hàng kinh doanh rau ở chợ Nam Đồng giải thích một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến các mặt hàng rau, củ quả hạ nhiệt tại thời điểm này là do hàng hóa dồi dào. Hiện lượng rau cung cấp cho Hà Nội được chuyển từ các tỉnh vùng ven khá ổn định và nhiều. Chưa kể, năm nay ấm nắng hơn so với năm ngoái nên các loại rau củ không bị chết do sương muối, băng giá. Nắng nóng sớm cũng là nguyên nhân khiến các mặt hàng thủy hải sản cung ứng cho các chợ được dồi dào và ổn định hơn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận