| Hotline: 0983.970.780

Hà Giang đẩy mạnh công tác phòng, chống mưa lũ

Thứ Bảy 15/07/2017 , 09:28 (GMT+7)

Trong thời gian 30 ngày liên tiếp vừa qua, trên địa bàn Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to trên hầu hết các địa phương trong tỉnh. Mưa lớn đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản của người dân và của Nhà nước.

Nhưng công tác cảnh báo về mưa, lũ trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế, vẫn còn hiện tượng chủ quan của các cấp chính quyền cơ sở và người dân dẫn đến nhiều thiệt hại đáng tiếc xảy ra; như vụ mưa lũ đã cuốn trôi, sạt lở đất vào ban ngày làm 6 người chết.

09-20-54_hien_muc_nuoc_tren_song_lo_dng_len_rt_nhnh
Hiện mực nước trên sông Lô đang lên rất nhanh

Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày đã làm cho lượng nước trong đất đá đã bão hòa và mực nước trên các sông, suối, hồ thủy điện đều dâng cao; vì vậy, nguy cơ tiếp tục xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá và lũ quét là rất cao. Để đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản, ngày 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công điện số 2679/CĐ - CTUBND về triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa lũ trên địa bàn.

Theo tinh thần của Công điện, UBND các huyện, TP cần thành lập ngay các Tổ công tác, gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, các ngành được phân công phụ trách xã xuống các xã để tổ chức thực hiện việc rà soát, kiểm tra ngay những nơi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chỉ đạo các giải pháp cụ thể trong việc sơ tán, di chuyển tạm thời người dân; chỉ đạo các xã khuyến cáo và cảnh báo người dân không đi lại qua các sông, suối, các khu vực ngầm, đò ngang, các tuyến đường thường xuyên sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và phương tiện; các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét phải có biển cảnh báo, đối với những điểm trọng yếu cần cắt cử người canh gác để nghiêm cấm người dân qua lại; ...

Giao cho Sở Công thương chỉ đạo kiểm tra ngay tất cả các hồ chứa nước, các công trình khai thác mỏ trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các chủ hồ chứa của các công ty thủy điện thực hiện qui trình tích nước và xả lũ để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho vùng hạ du; Sở GT-VT phối hợp với các huyện, TP trong việc xác định trách nhiệm, nội dung công việc và thống nhất các phương án để khắc phục kịp thời các tuyến đường giao thông bị sạt lở; Sở NN-PTNT hướng dẫn các huyện, TP khôi phục diện tích cây trồng bị thiệt hại, nhất là lúa đã cấy và các diện tích mạ đã gieo…

09-20-54_mu_lon_keo_di_d_lm_cho_tuyen_duong_tu_thi_trn_huyen_meo_vc_len_cu_khu_sm_pun_bi_dt_d_vui_lp_hon_ton
Một tuyến đường bị đất đá sạt lở vùi lấp hoàn toàn sau nhiều ngày mưa lớn

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.