Thứ ba, 17/07/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Cháy nhà vì thắp hương

05/12/2010, 13:31 (GMT+7)

Một đám cháy hi hữu đã xảy ra tại một khu tập thể ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Nguyên nhân chỉ vì…thắp hương.

Vào khoảng 14h ngày 4/12, một đám cháy hi hữu đã xảy ra tại một khu tập thể ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Nguyên nhân chỉ vì…thắp hương.

Sự việc xảy ra tại căn hộ số 416-B12 Kim Liên nằm trên đường Lương Định Của. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do gia chủ thắp hương, nhưng sau đó đã dời nhà đi vắng, cho đến khi ngọn lửa bùng phát và bén vào các đồ dùng gần đó rồi bốc cháy.

Đám cháy được phát hiện khi nhiều người dân trong khu tập thể thấy khói bốc lên nghi ngút từ những lỗ thông khí và ô cửa của căn hộ này rồi sau đó đã báo ngay cho lực lượng PCCC của Công an TP Hà Nội.

Khoảng 15 phút sau, 2 xe cứu hỏa đã được điều động đến để dâp tắt đám cháy. Công tác cứu chữa đã được triển khai nhanh chóng. Hệ thống ống dẫn nước đã được đưa lên tận tầng 4 của tòa nhà và bơm nữa chữa cháy.

Theo một chiến sĩ PCCC trong đội cứu hỏa cho biết: “Do gia chủ đã đục trần trên nóc tòa nhà rồi sau đó để đồ đạc bên trong đó. Bàn thờ cũng được đặt gần đó, nên khi ngọn lửa bốc lên đã bốc vào đồ đạc, chăn màn ở trong đó rồi âm ỉ cháy. Do lỗ đục trần quá bé nên lực lượng cứu hỏa không thể phát hiện được đám cháy đang bốc ra từ đâu nên chỉ có thể đưa “vòi rồng” vào khe trần rồi phụt nước”.

Tại hiện trường của vụ cháy, trước cửa phòng 416 nước chảy lênh láng. Một số đồ đạc như bàn ghế bằng gỗ đã bị cháy xém và được gia chủ đưa ra ngoài.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận