Thứ tư, 17/10/2018 02:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Đưa 2 tuyến xe buýt 3 cửa vào hoạt động

22/09/2010, 08:41 (GMT+7)

Từ 25/9 tới, Hà Nội đưa 2 tuyến xe buýt mẫu vào hoạt động. Đây là xe buýt chuẩn, thân thiện môi trường.

Từ 25/9 tới, Hà Nội đưa 2 tuyến xe buýt mẫu vào hoạt động. Đây là xe buýt chuẩn, thân thiện môi trường, dễ tiếp cận cho hành khách với 3 cửa lên xuống...

Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 25/9/2010 sẽ chính thức đưa 2 tuyến buýt mẫu vào hoạt động chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đó là tuyến buýt số 02: Bác Cổ - Bến xe Yên Nghĩa và tuyến buýt số 03: Bến xe Gia Lâm - Bến xe Giáp Bát.

Hai tuyến xe buýt mẫu này có thông tin tại các điểm dừng đỗ, nhà chờ trên tuyến đầy đủ, rõ ràng; vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mỹ quan và không bị che khuất thông tin. Pano điểm đầu cho 2 tuyến xe buýt này có biển LED riêng và thông tin giờ xe, lộ trình, tần suất đầy đủ, rõ ràng.

Đây cũng là xe buýt chuẩn, động cơ Euro II, thân thiện với môi trường. Sàn bán thấp, dễ tiếp cận cho hành khách và có 3 cửa lên xuống. Có đèn LED trước xe để thông báo lộ trình tuyến và trên xe có dán đầy đủ thông tin cho hành khách.

Trên tất cả các xe của 2 tuyến và tại trụ sở đơn vị có trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị điều hành GPS để đảm bảo các tính năng: điều hành online qua bản đồ kỹ thuật. Trên xe có hệ thống thông báo điểm dừng - đỗ thông qua kết nối hệ thống GPS hiện nay của Tổng Công ty. Ngoài ra còn có phương án điều hành và bố trí lực lượng giám sát tại các điểm trung chuyển, điểm đỗ chính, các nút giao thông, khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc để đảm bảo sự vận hành tốt nhất.

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, hiện công tác tuyên truyền giáo dục cho đội ngũ lái xe phục vụ trên 2 tuyến xe buýt mẫu này đang được tiến hành nhằm hướng đến mục tiêu chuyên nghiệp hơn, văn minh hơn.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận