Thứ bảy, 23/06/2018 07:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai anh em ruột chết đuối, nỗi đau nào lớn hơn!

03/07/2013, 09:56 (GMT+7)

Hàng trăm người dân trên địa bàn tụ tập về xóm Chí Thành, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiễn đưa hai anh em ruột, con của chủ doanh nghiệp Đức Sơn, một doanh nghiệp có tiếng làm từ thiện trên địa bàn huyện.

Hàng trăm người dân trên địa bàn tụ tập về xóm Chí Thành, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiễn đưa hai anh em ruột, con của chủ doanh nghiệp Đức Sơn, một doanh nghiệp có tiếng làm từ thiện trên địa bàn huyện.

Sáng sớm 2/7, chúng tôi có mặt tại xóm Chí Thành, chứng kiến lễ đưa tang hai anh em ruột Nguyễn Văn Sơn (SN 1992, đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội) và Nguyễn Văn Đức, SN 1994, em ruột của Sơn, bị chết đuối vào lúc 18h30 tối 1/7 tại ao đình Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hàng trăm người dân trên địa bàn đã tập trung trước nhà ông Nguyễn Văn Thực, giám đốc Cty TNHH Đức Sơn, bố của hai người con xấu số chuẩn bị đón thi hài đưa từ Hà Nội về. 7 giờ sáng, xe của một bệnh viện ở Hà Nội đã đưa thi thể hai em về đến quê. Được biết lúc 17h30 tối hôm trước, hai anh em Sơn và Đức cùng với một người bạn đi tắm tại ao đình Triều Khúc, khi cả ba đang mải bơi thì sa vào vũng nước sâu, người bạn bơi vào bờ, còn hai em tử vong ngay sau đó.

Nhiều người dân trên địa bàn xót xa khóc thầm cho gia đình họ. Là một gia đình thành đạt, ông Nguyễn Văn Thực, bố của hai em thành lập công ty TNHH đã nhiều năm, chuyên kinh doanh xây dựng giao thông nông thôn và cảng biển. Cô giáo Trần Thị Nga, mẹ của hai em hiện dạy tại trường THCS xã Quỳnh Bảng, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đau đớn khôn tả, một người bà con của hai nạn nhân cho chúng tôi biết: “Thằng em (Đức) năm ngoái thi vào đại học nhưng thiếu nửa điểm, nó không học cao đẳng mà quyết tâm năm nay vào đại học cho được. Trước lúc ra Hà Nội thi đại học, nó đã gọi điện cho anh em ở Hà Nội giúp đỡ nơi ăn chốn ở, nào ngờ…

Cả hai đứa đều hiền thảo, chịu khó. Suốt 3 năm học Đại học Lâm nghiệp, năm nào thằng anh (Sơn) cũng được công nhận là sinh viên xuất sắc”. Chứng kiến cảnh khóc ngất lên, ngất xuống của người mẹ chưa bước sang tuổi năm mươi chúng tôi không sao cầm được nước mắt, tự hỏi “tại sao có biển cấm các em vẫn xuống tắm và tại sao sinh ra và lớn lên tại vùng biển mà cả hai em đều chết đuối thương tâm ở một cái ao giữa lòng Hà Nội?" thì được những người dân cho biết: Tuy có biển “cấm tắm”, nhưng xung quanh ao là những quán cà phê, giải khát giăng cả hàng, khiến cho nhiều người sau khi uống giải khát xong cũng xuống ao để tắm mà không hề có ai ngăn cản. Còn việc sinh ra và lớn lên ở miền biển mà các em không biết bơi vì từ nhỏ lớn lên, cả hai đều vùi đầu vào học tập ít khi ra biển, mặc dù từ nhà ra biển chưa đầy 1 km.

XUÂN BẢY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận