| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng: Phóng viên liên tiếp bị ‘khủng bố’ bằng chất bẩn

Thứ Hai 01/06/2020 , 21:22 (GMT+7)

Chưa đầy một tháng, 2 phóng viên thường trú trên địa bàn Hải Phòng bị người lạ đổ chất bẩn trước cửa nhà vào lúc rạng sáng.

Chất bẩn cùng những tờ giấy trước ngôi nhà cũ của nữ nhà báo Vũ Thị H. Ảnh: HH.

Chất bẩn cùng những tờ giấy trước ngôi nhà cũ của nữ nhà báo Vũ Thị H. Ảnh: HH.

Cụ thể, rạng sáng 31/5, tại căn nhà số 66, đường Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An (Hải Phòng), camera an ninh của nhà người dân gần đó ghi lại, một người đi xe đạp thể thao, mặc áo mưa, đeo găng tay màu đen và đeo khẩu trang đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa kèm theo những mảnh giấy có nội dung chửi bới, lăng mạ phóng viên.

Đây từng là ngôi nhà của nhà báo Vũ Thị H., Trưởng văn phòng đại diện một tờ báo tại Hải Phòng. Cuối tháng 5 vừa qua, ngôi nhà này mới được chuyển nhượng cho người khác.

Theo nữ nhà báo này, thời gian gần đây, chị cùng 1 số đồng nghiệp có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, sai trái của một số đơn vị trên địa bàn TP Hải Phòng. Chị H. đã gửi đơn lên tòa soạn và cơ quan công an, đề nghị điều tra, làm rõ hành vi của kẻ xấu để bảo vệ danh dự nhà báo.

Điều đáng nói, trước đó không lâu, sáng 17/5, nhà người thân anh Tạ Ngọc D., phóng viên một tờ báo Trung ương thường trú tại Hải Phòng cũng bị người lạ "khủng bố" bằng cách đổ dầu luyn pha mắm tôm trước cửa nhà cùng mảnh giấy chửi rủa phóng viên này.

Được biết, ngày 1/6, thông tin với báo chí, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP Hải Phòng cho biết đã tiếp nhận đơn của nhà báo Vũ Thị H. và sẽ tiến hành xác minh điều tra làm rõ.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.