Thứ hai, 28/05/2018 03:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm cây dừa chết đồng loạt vì thuốc trừ sâu

10/05/2015, 13:35 (GMT+7)

Khi kiểm tra số dừa chết, phát hiện các cây đều bị kẻ xấu cố tình khoan sâu vào thân hoặc gốc; sau đó, bơm thuốc khai hoang (thuốc trừ cỏ) vào và trám đất lại.

Thời gian gần đây, trên địa bàn ấp An Định Giồng, xã Tân Bình, huyện Càng Long (Trà Vinh) xảy ra tình trạng dừa đang cho trái bỗng chết hàng loạt. Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn ấp hiện có trên 150 cây dừa bị chết.

Theo người dân địa phương, dừa chết không phải do bị nhiễm bệnh, mà nguyên nhân chính là do có kẻ xấu gây hại.  Người dân cho biết thêm, khi kiểm tra số dừa chết, phát hiện các cây đều bị kẻ xấu cố tình khoan sâu vào thân hoặc gốc; sau đó, kẻ xấu đã bơm thuốc khai hoang (thuốc trừ cỏ) vào và trám đất lại. Do dừa bị nhiễm thuốc khai hoang dẫn đến chết… Nhà vườn Nguyễn Văn Ngoan bức xúc kể, gia đình ông có 0,5ha trồng chuyên canh dừa, với hơn 120 cây đang cho trái, hàng tháng cho thu nhập không dưới 5 triệu đồng.  Tuy nhiên, khoảng 4-5 tháng gần đây, dừa có hiện tượng teo ngọn, chết dần. Khi kiểm tra ông Ngoan phát hiện thân cây bị khoan 1 lỗ sâu khoảng 15-20 cm và trám lại một lớp đất. Khi bóc bỏ lớp đất ra, chỗ lỗ khoan bốc mùi hôi của thuốc khai hoang… Đây là vấn đề các ngành chức năng ở Trà Vinh cần quan tâm, khẩn trương vào cuộc, sớm tìm ra thủ phạm, nghiêm trị thích đáng những kẻ cố tình phá hoại.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận