Chiều 27/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cho biết, các đơn vị đã tiếp nhận tổng cộng 142 công nhân đang làm việc tại Nhà máy đóng tàu Sông Cấm, địa chỉ ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vào điều trị trong tình trạng giống ngộ độc thực phẩm.
Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đơn vị này xác nhận đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp, với những ca bệnh nhẹ được chuyển vào các khoa điều trị, sức khỏe tạm ổn hơn không có thay đổi huyết áp, không có rối loạn nước điện giải. Với các ca bệnh phức tạp, có triệu chứng dị ứng phản vệ nặng, các bác sĩ đang điều trị tích cực.
Thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, các công nhân nhà máy ăn trưa tại bếp ăn tập thể với thực đơn có nhiều món, trong đó có món mặn là cá thu kho dưa và thịt gà. Sau bữa ăn, đến khoảng 13h35', những công nhân dùng món mặn cá thu kho dưa xuất hiện triệu chứng tê bì tay chân, ngứa, tức ngực, buồn nôn, đỏ da, khó thở,…
Ngay sau đó, lãnh đạo nhà máy đã thông báo tới cơ quan y tế và chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để phối hợp xử lý. Đồng thời bố trí 2 xe 45 chỗ để đưa các công nhân đến bệnh viện để điều trị.
Được biết, Nhà máy đóng tàu Sông Cấm có kí hợp đồng với Công ty TNHH Thành Hưng ở huyện An Dương để đơn vị này chế biến cung cấp thực phẩm cho công nhân. Hàng ngày, có khoảng gần 800 suất ăn được chế biến tại nhà nấu ăn tập thể. Với các trường hợp công nhân phải nhập viện hôm nay, nhà máy lo chi trả hoàn toàn viện phí và các chế độ khác theo quy định. Hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.