| Hotline: 0983.970.780

Hành trình đỏ 2017 - 'Kết nối dòng máu Việt'

Thứ Bảy 29/07/2017 , 14:17 (GMT+7)

Đúng 8h30 ngày 29/7, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (57 đường Phạm Hùng, Hà Nội). Đánh dấu tròn 5 năm sự kiện “Hành trình đỏ”- hành trình vận động hiến máu xuyên Việt.

12-13-54_nh_3
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Cường trao bằng khen cho các tập thể tiêu biểu


Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cho hay: “Qua 5 kỳ tổ chức, 46 tỉnh/thành phố đã tổ chức chương trình Hành trình đỏ, đóng góp trên 100.000 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. Những đơn vị máu này đặc biệt quý hiếm bởi được tiếp nhận vào thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm”.

Nhờ có Hành trình đỏ, nhiều tỉnh/thành phố đã có sự chuyển mình tích cực trong công tác vận động, tổ chức hiến máu và tiếp nhận máu như: Hải Phòng, Thái Nguyên, Đăk Lăk, Lâm Đồng,…

12-13-54_nh_1
GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương giơ cao ngọn đuốc của ngày hội.

“Với sức lan tỏa mạnh mẽ của Hành trình đỏ, những giá trị mà hành trình đỏ đem lại cho ngành Y tế và xã hội, tôi đề nghị Ban tổ chức Hành trình đỏ cùng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của 63 tỉnh/ thành phố tiếp tục duy trì tổ chức hành trình đỏ và phát triển, sáng tạo trên quy mô rộng lớn với nhiều hình thức phong phú để phát triển đồng đều phong trào hiến máu tình nguyện tại các dịa phương”, bà Thu đề nghị.

12-13-54_nh_2
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội đánh giá: Với thông điệp “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong những ngày hè. Qua 5 năm tổ chức, Hành trình đỏ tiếp tục khẳng định là một mô hình tình nguyện độc đáo, xuất sắc và có hiệu quả nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại buổi Lễ, ông Trí bày tỏ sự cảm ơn đến các đơn vị đồng hành, tài trợ cho chương trình Hành trình đỏ như: Cty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng BIDV,.. .

Có thể nói, Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam như là một ngôi nhà chung của các tình nguyện viên Hành trình đỏ, là người bạn vững chắc trong suốt hành trình tuổi thanh xuân của mỗi chiến sĩ. Đúng với 6 phương châm hoạt động của Cty, lợi ích xã hội luôn được Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam đặt lên hàng đầu.

Hưởng ứng Hành trình Đỏ 2017, cán bộ công nhân viên Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tích cực tham gia, hiến máu nhân đạo tại ngày hội hiến máu “Tình người Đồng Nai” vào sáng ngày 8/7, thu được 100 đơn vị máu.

12-13-54_nh_4
Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao quà lưu niệm cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
12-13-54_nh_5
Các lãnh đạo nắm chặt tay nhau thể hiện tinh thần đoàn kết của ngày hội
12-13-54_nh_6
Khu vực khám sức khỏe
12-13-54_nh_7
Rất đông đảo các bạn trẻ, người dân tham gia hiến máu

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.