Thứ hai, 23/07/2018 04:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ 15kg gạo/học sinh vùng đặc biệt khó khăn

18/01/2013, 09:23 (GMT+7)

Ngày 17/1, Bộ Tài chính ban hành Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh bán trú và học sinh dân tộc thiểu số.

Ngày 17/1, Bộ Tài chính ban hành Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh bán trú và học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để lấy ý kiến đóng góp của các bộ, ngành liên quan.

Theo đó, học sinh bán trú và học sinh là người dân tộc thiểu số đang học tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội (KT-XH) đặc biệt khó khăn được hưởng hỗ trợ 15 kg gạo/tháng/học sinh và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh. Dự thảo cũng chỉ rõ hai nhóm đối tượng được áp dụng gồm:

Nhóm 1: học sinh tiểu học và THCS đang học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú; học sinh bán trú đang học tại các trường tiểu học và THCS công lập ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

Nhóm 2: học sinh là người dân tộc thiểu số có cha mẹ (hoặc người giám hộ hợp pháp) thường trú ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày đang học tại các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học công lập.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận