| Hotline: 0983.970.780

Hỗ trợ người dân vay vốn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

Thứ Năm 18/07/2019 , 16:46 (GMT+7)

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp người chăn nuôi lợn sớm ổn định sản xuất.

Đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã gây thiệt hại cho trên 5.700 hộ, trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có gần 1 nghìn khách hàng đang vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng với thiệt hại hơn 10 tỷ đồng. Đa số các hộ vay vốn bị ảnh hưởng đều là hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vay các chương trình ưu đãi sản xuất nông nghiệp, vay vốn  hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo.

Khi bị thiệt hại, các hộ đều gặp khó khăn về nguồn vốn trả nợ cũng như rất khó có nguồn vốn mới để tiếp tục chăn nuôi.

Các hộ vay vốn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu phi sẽ được hỗ trợ lãi suất

Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân vay vốn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thanh Hóa đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, nắm bắt tình hình của các khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.

Đến nay, các ngân hàng cũng đã thực hiện giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng với dư nợ hơn 3,5 tỷ đồng.

Ngành ngân hàng cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng ưu tiên dành nguồn vốn hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng tiếp tục sản xuất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Hơn 30 tuổi anh mới bước vào nghề trồng mai cảnh, thế nhưng nhờ đam mê, anh đã nhanh chóng thành công và trở thành “bàn tay vàng nghệ nhân” cấp tỉnh năm 2020.