Thứ hai, 24/09/2018 01:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoa hậu Các dân tộc VN 2011 trả lại vương miện: Mỗi bên nói một kiểu

23/05/2014, 09:26 (GMT+7)

Sau nghi án mua giải tại cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam năm 2013, vụ Hoa hậu 2011 Triệu Thị Hà trả lại vương miện đang làm cho dư luận thêm một lần ngao ngán.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc Triệu Thị Hà, Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011, gửi đơn xin trả lại danh hiệu đến BTC đã trôi qua hơn một năm (gửi đơn ngày 26/4/2013). Tuy nhiên thông tin đó đến nay mới được nhiều người biết đến.

Theo Hoa hậu Triệu Thị Hà, cô viết tờ đơn này gửi BTC cuộc thi vào khoảng tháng 4/2013, nhưng từ thời điểm đó đến trước khi thông tin này xuất hiện thì cô vẫn không nhận được bất cứ sự phản hồi nào từ phía BTC.

Lý do viết đơn xin trả lại vương miện, Triệu Thị Hà chia sẻ rằng, cô cảm thấy bị BTC lạm dụng sức lao động và kể cả phải thực hiện những công việc theo yêu cầu từ BTC mà không được biết rõ mục đích của việc mình làm là gì.

h173637764 Hoa hậu Triệu Thị Hà trả lại vương miện

Bức xúc trước những việc đó, cộng với áp lực và sức khỏe không tốt, cô đã quyết định viết đơn gửi lên BTC xin trả lại vương miện hoa hậu.

Trước những lời phát biểu của Hoa hậu Triệu Thị Hà, bà Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam, cho rằng, người đẹp họ Triệu đã nói sai sự thật.

Bà Kim Hồng cho biết: Để tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh tham dự đều phải thực hiện đúng quy chế của cuộc thi. Trong quy chế, đề án cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam ghi rõ: "Nếu đoạt giải, các danh vị Hoa hậu, Á hậu phải ưu tiên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện theo chương trình của Đơn vị tổ chức và Nhà tài trợ chính trong suốt nhiệm kỳ".

Bản thân Triệu Thị Hà, sau đêm đăng quang cũng ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian 2 năm, từ ngày 10/12/2011 đến ngày 10/12/2013.

Nhưng kể từ sau khi đăng quang cuộc thi, Triệu Thị Hà vì chuyện tình cảm yêu đương riêng tư mà bỏ bê trách nhiệm của một người đẹp giữ vương miện. Cô đã không tuân thủ các điều kiện cam kết với BTC, ít tham gia vào các hoạt động nên không có chuyện hoạt động quá sức.

Sau cuộc thi, BTC thực hiện nhiều chuyến từ thiện, hoạt động cộng đồng cho top 15, trong đó chắc chắn phải có sự tham gia của Triệu Thị Hà. Tuy nhiên, phía Triệu Thị Hà liên tục lảng tránh, không trả lời các email, điện thoại của đơn vị tổ chức, BTC cuộc thi. BTC đã nhiều lần nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học thì mới được biết Hà không còn ở quê nhà đã lâu và không còn học tại Đại học Thái Nguyên.

Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, email mà vẫn không nhận được hồi âm của Triệu Thị Hà, Cty CIAT có văn bản gửi đến Cục An ninh Chính trị nội bộ A83 - Bộ Công an để được hỗ trợ thông tin về sự "biến mất" của Hoa hậu.

"Lúc đó, chúng tôi mới được biết Hà đang sinh sống tại TP. HCM. Đến lúc này, vào ngày 15/3/2013, tức là 11 tháng sau khi BTC không làm cách nào liên lạc được với Hoa hậu của mình, cô ấy đã đến làm việc với Cty CIAT để tường trình về sự vắng mặt suốt thời gian từ tháng 4/2012 đến tháng 3/2013", theo bà Hồng.

Tại cuộc gặp mặt báo chí chiều ngày 22/5 tại Hà Nội, bà Kim Hồng khẳng định các thông tin này và cho biết, sẽ chờ hướng dẫn xử lý của cơ quan chức năng là Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VHTTDL. Tuy nhiên, bà Kim Hồng cũng khẳng định, bà mong sự “hối lỗi” của Triệu Thị Hà.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL về vấn đề này thì được ông Tân cho biết, Bộ VHTTDL đã biết vụ việc và đang chờ báo cáo từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng chưa có phát ngôn gì về vấn đề này. Được biết, cũng trong ngày 22/5, Hoa hậu Triệu Thị Hà đã có buổi làm việc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

TÙNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận