Thứ hai, 22/10/2018 08:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Hỏi biết trên đồng” cùng Lâm Thao

02/06/2015, 09:51 (GMT+7)

Cty CP Lâm Thao sẽ đồng hành cùng chương trình “Hỏi biết trên đồng” giải đáp mọi thắc mắc của bà con về chăm sóc cây trồng để tạo nên những mùa vàng bội thu.

Hỏi biết trên đồng cùng Lâm Thao
Ông Vũ Xuân Hồng, Phó TGĐ Cty Lâm Thao tư vấn trực tiếp cho người trồng cà phê

Tư vấn kỹ thuật trực tiếp trên đồng ruộng, theo từng chủ đề chuyên biệt nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu chăm sóc cây trồng là những gì mà Cty CP Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao phối hợp với Kênh Truyền hình nông nghiệp (3N-VTC16) thực hiện với hy vọng sẽ đem đến cho nông dân những mùa vàng bội thu …

Chăm sóc cà phê mùa mưa

Gần 300 nông dân đến từ các tỉnh Tây Nguyên đã về vườn cà phê xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tham gia chương trình truyền hình trực tiếp “Hỏi biết trên đồng” với chủ đề “Chăm sóc cà phê trong mùa mưa”.

Tây Nguyên có diện tích trồng cà phê tập trung lớn nhất cả nước, là một địa bàn mà Cty Lâm Thao chọn là nơi phát triển dòng sản phẩm phân bón chủ lực cho cây cà phê.

Vườn cà phê của bà con đang cần được các nhà khoa học tư vấn như: Hoạt động tái canh, chăm sóc giai đoạn dưỡng quả, phòng trị bệnh, bón phân, tưới tiết kiệm…

Trước đây, khi chưa có phân bón chuyên dùng, nông dân phải sử dụng các loại phân đơn để bón cho cà phê gây lãng phí do hàm lượng phân bón không cân đối.

Đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, việc bón phân không đúng cách càng làm cho cây phát triển không như ý muốn, năng suất chất lượng thấp.

Nhận biết được những nhược điểm đó, Cty Lâm Thao đã cùng các nhà khoa học trong hội đồng cố vấn nghiên cứu quy trình SX, sử dụng phân bón hiệu quả với mục tiêu giúp cà phê đạt được năng suất cao nhất và vườn cây phát triển bền vững.

TS Trương Hồng, Phó Viện trưởng Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, KS Phạm Đức Thành, Cty Lâm Thao cùng các nhà khoa học trong ban cố vấn kỹ thuật chương trình đã trực tiếp tư vấn, trả lời, hướng dẫn mọi thắc mắc của bà con ngay tại vườn cà phê.

Gần 100 câu hỏi về các lĩnh vực chăm sóc, trồng trọt, đặc biệt là những câu hỏi về cách chăm sóc cà phê trong mùa mưa đã được giải đáp thỏa đáng.

Sẽ tư vấn đầy đủ

Chương trình “Hỏi biết trên đồng” được thực hiện trực tiếp trên sóng Kênh Truyền hình nông nghiệp 3N-VTC16 đã thực sự có hiệu quả.

Đây là chương trình trả lời những thắc mắc của bà con một cách nhanh nhất, cụ thể nhất và giúp họ tiết kiệm chi phí, thời gian, tiếp cận và áp dụng TBKT mới vào SX.

Đồng thời tạo sân chơi bổ ích để bà con được giao lưu, học tập, trao đổi những thông tin, kinh nghiệm SX.

Ông Vũ Xuân Hồng, Phó TGĐ Cty Lâm Thao cho biết, là đơn vị SX, cung ứng phân bón lớn nhất trong cả nước, Lâm Thao luôn mong muốn mang đến cho nông dân cả nước nói chung và nông dân xã Hòa Thuận nói riêng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, Lâm Thao sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để phục vụ bà con SX cà phê bền vững, đảm bảo chất lượng bằng chính những sản phẩm phân bón chất lượng, phù hợp nhất.

Thông qua chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Chăm sóc cà phê trong mùa mưa” lần này, Cty mong muốn được chia sẻ với bà con về công việc của mình, những người trực tiếp làm ra sản phẩm phân bón phục vụ SX.

Thông qua đó, giúp bà con có thêm những thông tin để lựa chọn đúng sản phẩm, biết cách sử dụng phân bón hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả đối với cây trồng.

Cty CP Lâm Thao sẽ đồng hành cùng chương trình “Hỏi biết trên đồng” giải đáp mọi thắc mắc của bà con về chăm sóc cây trồng để tạo nên những mùa vàng bội thu.

Được biết ngày 24/5 Cty Lâm Thao phối hợp cùng Kênh Truyền hình nông nghiệp (3N-VTC16) đã thực hiện chương trình "Hỏi biết trên đồng" với chủ đề “Chăm sóc cam giai đoạn dưỡng quả”, tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Đây là thời điểm cây cam nói riêng và cây có múi nói chung cần được áp dụng các biện pháp chăm sóc khoa học, giúp vườn đảm bảo năng suất cao, cho sản phẩm sạch.

Trong chương trình, các nhà khoa học chuyên ngành cây có múi và chuyên gia về chăm sóc cây có múi đã tư vấn, trả lời bà con trực tiếp qua điện thoại ngay tại vườn.

TÀI DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận