| Hotline: 0983.970.780

Hội chợ cá tra thu hút đồng đảo người tiêu dùng

Thứ Hai 09/10/2017 , 09:54 (GMT+7)

Ngay trong sáng khai mạc (6/10), hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017 tại Hà Nội đã thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm thủy sản chất lượng của Việt Nam.

Các sản phẩm an toàn, chất lượng đã có sức hút rất lớn với người tiêu dùng.

14-02-52_hc_c_tr_2

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự thâm nhập thị trường tiêu dùng phía Bắc của sản phẩm cá tra chất lượng cao của Việt Nam. Hội chợ do Bộ NN-PTNT Việt Nam tổ chức thu hút hơn 40 DN với trên 70 gian hàng quy mô. Chị Phùng Tuyết Mai ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Sáng nay tôi và gia đình đến tham quan và mua sắm tại hội chợ vì nghe nói đến sản phẩm cá tra của Việt Nam từ lâu nhưng chưa có cơ hội dùng thử. Sau khi thưởng thức các món ăn cá tra từ khu ẩm thực và tìm hiểu cách chế biến tôi đã chọn mua được khá nhiều sản phẩm".

Còn anh Trần Xuân Lương ở quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: "Tôi được biết cá tra có chứa nhiều Vvtamin A, B, D và E; nhiều chất khoáng, OMEGA 3, 6, 9 (EPA và DHA) nên mua về cho hai bé ở nhà sử dụng. Một sản phẩm tốt như thế này cần được giới thiệu đến người tiêu dùng sớm hơn".

Đại diện Tập đoàn Sao Mai - đơn vị chịu trách nhiệm quản lý khu ẩm thực cá tra tại hội chợ cho hay, theo thống kê, trong 3 ngày diễn ra hội chợ, khu ẩm thực đã đón tiếp khoảng hơn 20 ngàn lượt khách tham quan và dùng tiệc buffet từ các món ăn đặc sản cá tra do Cty CP Dầu cá châu Á tổ chức miễn phí, trong đó có các vị khách đặc biệt như Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và nhiều quan khách khác.

14-02-52_hoi_cho_c_tr

Quan khách và người Tràng An cảm thấy rất ngạc nhiên, thú vị khi được thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Bộ vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng. Qua đó, giúp người tiêu dùng thấy được giá trị dinh dưỡng cũng như sự đa dạng trong cách sử dụng của loài thuỷ sản độc tôn vùng ĐBSCL.

Cá tra - sản phẩm quốc gia

Diện tích nuôi cá tra hiện nay trên 5.000ha/năm, trong đó các nhà máy chế biến quản lý 80% diện tích, còn lại thuộc các HTX.

Các cơ quan quản lý nhà nước quản lý và giám sát 100% diện tích về môi trường, dịch bệnh vùng nuôi cá.

70% diện tích nuôi được các tổ chức trong nước và quốc tế cấp chứng chỉ như: By VietGAPs, ASC, GlobalGAP, BAP, Naturlande.

Thức ăn nuôi cá: Thức ăn viên sản xuất bởi các công ty được cấp phép.

Nhà máy chế biến đều ứng dụng tiêu chuẩn quốc tế được cơ quan thẩm quyền của Hoa Kỳ và EU chấp nhận: HACCP, ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, Halal; ISO/IEC 17025:2005.

Sản phẩm cá tra: Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm được có mặt tại 160 quốc gia, vùng và lãnh thổ.

 

Xem thêm
Xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia, chè Việt Nam vẫn cần lưu ý điều gì?

Nhìn chung các thị trường đều yêu cầu ngày càng cao đối với an toàn thực phẩm, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc, theo Cục Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường.

Xét tuyển công chức làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật và Cục Thú y

Bộ NN-PTNT thông báo xét tuyển công chức làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật và Cục Thú y thuộc Bộ, như sau:

Thương hiệu quốc gia Việt Nam 'Vươn mình tiến vào kỷ nguyên Xanh'

Tối 4/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2024 với chủ đề ‘Vươn mình tiến vào kỷ nguyên Xanh’.

Dự án căn hộ duy nhất ở Tây Nam Linh Đàm đang được săn đón

Không ngạc nhiên khi dự án căn hộ duy nhất đang triển khai tại Tây Nam Linh Đàm, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội là Hanoi Melody Residences đang được thị trường săn đón...