Thứ sáu, 22/06/2018 05:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ chặt tay cướp SH vẫn tươi cười khi ra tòa

24/03/2014, 08:59 (GMT+7)

Hồ Duy Trúc - tướng cướp băng chặt tay cô gái đi xe SH - vẫn tươi cười vẫy chào người thân khi ra tòa.

Kẻ chặt tay cướp SH vẫn tươi cười khi ra tòa
Hồ Duy Trúc tươi cười vẫy tay chào người thân. Ảnh: Quốc Thắng.

Được dẫn đến TAND Tối cao tại TP HCM trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát,  Hồ Duy Trúc - tướng cướp băng chặt tay cô gái đi xe SH, tươi cười vẫy chào người thân.

Sáng 24/3, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xem xét đơn xin giảm án tử hình của Hồ Duy Trúc. Được cả chục cảnh sát áp giải vào phòng xử từ khá sớm, Trúc tỏ ra bình thản. Thỉnh thoảng, tên này quay sang nói chuyện với đồng phạm Hồ Văn Luông.

Đại diện Toà Phúc thẩm cho biết, trong lần xử này, lực lượng an ninh được tăng cường để đảm bảo trật tự cho phiên tòa. Cảnh sát được bố trí đứng ken đặc ngoài hành lang phòng xử lớn nhất Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM. Các cửa ra vào được kiểm tra nghiêm ngặt.

8h40 phiên xử bắt đầu, song không có một người thân nào của các bị cáo có mặt trong phòng xử.

Ngoài Hồ Duy Trúc bị cấp sơ thẩm tuyên án tử hình, còn có 2 bị cáo khác là Trần Văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre) và Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, quê Ninh Thuận) - đồng phạm với Trúc trong hầu hết các vụ cướp - cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt chung thân và 20 năm tù.

Theo nội dung vụ án, sau khi tham gia thực hiện một số vụ cướp ở quê Ninh Thuận và bị cơ quan chức năng truy quét, Trúc cùng Nguyễn Hoàng Phương bỏ vào Sài Gòn rủ thêm Luông, Tuyền và một số thanh niên sống lang thang lập thành nhóm cướp mới. Không có nghề nghiệp, chúng thuê phòng trọ sống chung rồi đi cướp lấy tiền tiêu xài và dùng hàng đá.

Chiều 24/11/2012, sau khi tổ chức uống rượu tại phòng trọ, Trúc rủ Luông cùng đồng bọn mang theo mã tấu chạy xe trên các tuyến đường vắng người thuộc địa bàn quận 7, quận 2 và huyện Nhà Bè để tìm "con mồi" cướp tài sản. Khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (30 tuổi) chạy SH theo hướng từ quận 7 sang quận 2 nên đã bám theo.

Đến đoạn đường vắng, Luông chạy xe vượt lên chặn đầu, Trúc ngồi phía sau vung dao chém liên tiếp 3 nhát vào tay chị Thúy làm cả người và xe ngã xuống đường. Trúc chạy đến định cướp xe nhưng không nổ máy được nên bỏ lại. Đồng bọn của hắn từ phía sau lao đến giật phăng túi xách trên người nạn nhân rồi cả bọn tăng ga bỏ trốn. Vết chém mạnh của Trúc làm bàn tay chị Thúy đứt lìa. Người dân phát hiện đưa chị đi cấp cứu, kịp thời nối lại được bàn tay nhưng để lại thương tật 47%.

Trước khi gây ra vụ án kinh hoàng này, cũng với chiêu thức "chém trước, cướp sau", băng nhóm do Trúc cầm đầu đã thực hiện 14 vụ cướp khác trên địa bàn TP HCM gây thương tích 12 người.

Hồi tháng 12/2013, TAND TP HCM đã xử sơ thẩm tuyên phạt Trúc mức án tử hình, Trần Văn Luông tù chung thân về tội Cướp tài sản. Cũng bị kết án về tội này, các bị cáo Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh) và Trần Thanh Tuyền phải nhận từ 12 đến 20 năm tù.

Liên quan đến vụ án, 3 bị cáo khác nhận từ 9 tháng đến 12 năm tù về các tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Bị cáo Trúc, Luông và Tuyền đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài bản án này, Trúc vừa bị TAND tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt 12 năm tù trong 2 vụ cướp khác tại tỉnh này.

QUỐC THẮNG - HẢI DUYÊN VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận