Với chủ đề "Tinh hoa gia vị Việt và nước mắm truyền thống", hội chợ diễn ra trong 5 ngày (từ 26/4 đến 1/5).
|
Khai mạc Hội chợ HVNCLC 2019 |
Hội chợ thu hút hơn 200 doanh nghiệp HVNCLC cũng như gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp trên cả nước, trưng bày 500 gian hàng với các ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm, nông sản, đồ dùng gia đình, điện – điện máy, may mặc, giày dép, đồ dùng học tập…
|
Bộ sưu tập tinh dầu gia vị |
|
Các loại gia vị của vùng miền |
|
Gia hàng trưng bày của nước mắm Dì Mười |
|
Ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ KH-CN trao chứng nhận "HVNCLC-Chuẩn hội nhập" cho các DN phi thực phẩm |
|
Ông Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng TCĐLCL trao chứng nhận cho nhóm ngành thực phẩm |
Đặc biệt, hội chợ năm nay với nhiều hoạt động về chế biến món ăn từ nước mắm với 20 gian hàng của các Hội nước mắm truyền thống như Khải Hoàn, Thanh Quốc, Quốc Vị, Hòa Hiệp, 584 Nha Trang, Hồng Hạnh, Lê Gia, Thuận Hưng, Phan Thiết… Ngoài ra, còn có khu vực trưng bày gia vị theo vùng miền gắn với địa phương, chỉ dẫn địa lý với như hồi, quế, thì là, mùi tây, lá xô thơm, bạc hà, tiêu xanh Gia Lai, tiêu đỏ Đăk Lăk, trái chúc An Giang, quả mắc cọp … cùng với hơn 50 loại tinh dầu có nguyên liệu là gia vị trong nước. Tại đây, BTC sẽ công bố Bản đồ gia vị gồm 300 loại gia vị khác nhau.
Năm nay, Hội Doanh nghiệp HVNCLC phối hợp cùng với Sở NN-PTNT TP.HCM, các hợp tác xã, chuyên gia ẩm thực tổ chức “Tuần lễ Tinh hoa gia vị Việt” nhằm tôn vinh những nông sản, gia vị có giá trị cao, triển vọng.
Trong đêm khai mạc, hội chợ HVNCLC đã trao giấy chứng nhận cho 3 doanh nghiệp thuộc ngành hàng thực phẩm và 10 doanh nghiệp thuộc ngành hàng phi thực phẩm đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn Hội nhập đáp ứng các điều kiện chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn và sử dụng lao động, trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh.
|
Ông Didier Corlou - “Ông Tây nước mắm” tìm hiểu về các loại gia vị tại Hội chợ |
Trước đó, chiều 26/4, Hội DN HVNCLC đã tổ chức buổi Hội thảo “Nâng cao giá trị - Phát triển thị trường cho nước mắm truyền thống” với sự tham dự của các chuyên gia, hiệp hội nước mắm và đặc biệt có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm chọn và sử dụng nước mắm của “Ông Tây nước mắm” - ông Didier Corlou.