| Hotline: 0983.970.780

Tinh hoa nước mắm truyền thống tại hội chợ hàng VN chất lượng cao

Thứ Sáu 19/04/2019 , 11:46 (GMT+7)

Sáng ngày 19/4, tại TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức họp báo Hội chợ HVNCLC 2019 với Tuần lễ “Tinh hoa gia vị Việt và nước mắm truyền thống”. Hội chợ HVNCLC 2019 diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, hội chợ năm nay với nhiều hoạt động, đặc biệt về chế biến món ăn từ nước mắm, từ gia vị đặc trưng vùng miền, hứa hẹn đem đến cho người tiêu dùng những cách làm thú vị để chế biến món ăn cho gia đình. Đặc biệt, hội chợ năm nay được tổ chức đúng dịp 10 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC phát biểu trong buổi họp báo.

“Hội chợ năm nay quy tụ hơn 200 doanh nghiệp HVNCLC và gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp xuất sắc của cả nước với hơn 500 gian hàng được đầu tư nghiêm túc, công phu, phục vụ người tiêu dùng với những sản phẩm mới, tích hợp nhiều công nghệ làm tăng sức cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường nội địa và thế giới”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, phối hợp cùng với Sở NN-PTNT TP.HCM, các HTX và chuyên gia ẩm thực tổ chức “Tuần lễ Tinh hoa gia vị Việt” nhằm tôn vinh những nông sản, gia vị có giá trị cao, triển vọng thương mại hóa tốt để đẩy mạnh hướng mới cho thị trường thành phố.

Tại hội chợ sẽ công bố Bản đồ gia vị và hàng loạt chương trình giao lưu với các chuyên gia hàng đầu để quảng bá và phục vụ người tiêu dùng, với vị khách đặc biệt Didier Corlou... và các cuộc biểu diễn của các đầu bếp chuyên nghiệp của cuộc thi “Chiếc thìa vàng”.

Đặc biệt, một không gian rộng lớn với 20 gian hàng của các Hội nước mắm truyền thống cũng được thiết kế, giới thiệu rộng rãi với lãnh đạo và người tiêu dùng thành phố. Qua đó, người tiêu dùng có thể khám phá 300 gia vị, hơn 50 loại tinh dầu có nguyên liệu từ gia vị của các vùng miền; giao lưu với chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, đại sứ hàng Việt, nhà tư vấn về dược tính của các loại gia vị giúp trị bệnh…

Lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC 2019 sẽ diễn ra lúc 18g00 ngày 26/4/2019 (Thứ Sáu) tại Sân khấu chính – Nhà thi đấu Phú Thọ (01 Lữ Gia, Quận 11, TP.HCM). Trong tối ngày khai mạc, Hội DN HVNCLC sẽ công bố Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn hội nhập” - Ngành phi thực phẩm, và dự kiến kết nạp 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn này.

 

Xem thêm
Gạo ST24, ST25 chưa được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang châu Âu

Vừa qua, xuất hiện thông tin về việc giống gạo ST24 và ST25 đã được ưu đãi thuế xuất khẩu sang thị trường EU. Tuy nhiên, đây là các thông tin chưa chính xác.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Phía sau mặt cỏ xanh của Sân vận động Thiên Trường

Thiên Trường, sân nhà CLB Bóng đá Thép Xanh Nam Định gần đây được đánh giá có chất lượng mặt cỏ top đầu V-League, vậy điều gì đã làm nên màu xanh tươi mới này?

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm