| Hotline: 0983.970.780

Tinh hoa nước mắm truyền thống tại hội chợ hàng VN chất lượng cao

Thứ Sáu 19/04/2019 , 11:46 (GMT+7)

Sáng ngày 19/4, tại TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức họp báo Hội chợ HVNCLC 2019 với Tuần lễ “Tinh hoa gia vị Việt và nước mắm truyền thống”. Hội chợ HVNCLC 2019 diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, hội chợ năm nay với nhiều hoạt động, đặc biệt về chế biến món ăn từ nước mắm, từ gia vị đặc trưng vùng miền, hứa hẹn đem đến cho người tiêu dùng những cách làm thú vị để chế biến món ăn cho gia đình. Đặc biệt, hội chợ năm nay được tổ chức đúng dịp 10 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC phát biểu trong buổi họp báo.

“Hội chợ năm nay quy tụ hơn 200 doanh nghiệp HVNCLC và gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp xuất sắc của cả nước với hơn 500 gian hàng được đầu tư nghiêm túc, công phu, phục vụ người tiêu dùng với những sản phẩm mới, tích hợp nhiều công nghệ làm tăng sức cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường nội địa và thế giới”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, phối hợp cùng với Sở NN-PTNT TP.HCM, các HTX và chuyên gia ẩm thực tổ chức “Tuần lễ Tinh hoa gia vị Việt” nhằm tôn vinh những nông sản, gia vị có giá trị cao, triển vọng thương mại hóa tốt để đẩy mạnh hướng mới cho thị trường thành phố.

Tại hội chợ sẽ công bố Bản đồ gia vị và hàng loạt chương trình giao lưu với các chuyên gia hàng đầu để quảng bá và phục vụ người tiêu dùng, với vị khách đặc biệt Didier Corlou... và các cuộc biểu diễn của các đầu bếp chuyên nghiệp của cuộc thi “Chiếc thìa vàng”.

Đặc biệt, một không gian rộng lớn với 20 gian hàng của các Hội nước mắm truyền thống cũng được thiết kế, giới thiệu rộng rãi với lãnh đạo và người tiêu dùng thành phố. Qua đó, người tiêu dùng có thể khám phá 300 gia vị, hơn 50 loại tinh dầu có nguyên liệu từ gia vị của các vùng miền; giao lưu với chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, đại sứ hàng Việt, nhà tư vấn về dược tính của các loại gia vị giúp trị bệnh…

Lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC 2019 sẽ diễn ra lúc 18g00 ngày 26/4/2019 (Thứ Sáu) tại Sân khấu chính – Nhà thi đấu Phú Thọ (01 Lữ Gia, Quận 11, TP.HCM). Trong tối ngày khai mạc, Hội DN HVNCLC sẽ công bố Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn hội nhập” - Ngành phi thực phẩm, và dự kiến kết nạp 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn này.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu rau quả 2021 nhiều triển vọng

Xuất khẩu rau quả 2021 nhiều triển vọng

Triển vọng xuất khẩu hàng rau quả năm 2021 của Việt Nam được kỳ vọng sẽ khả quan hơn nhờ các Hiệp định Thương mại tự do đã có hiệu lực.

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Mía đường Tuyên Quang còn những mối lo

Mía đường Tuyên Quang còn những mối lo

Nợ đọng trong dân đã được trả hết, giá thu mua mía nguyên liệu đạt 900 đồng/kg, đó là tín hiệu tích cực của ngành mía đường Tuyên Quang, nhưng vẫn còn những mối lo.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.