| Hotline: 0983.970.780

Khai mạc hội xuân Cúc Phương - 'Thêm xanh cho cánh rừng già'

Thứ Sáu 05/02/2021 , 10:47 (GMT+7)

Chương trình Hội xuân Cúc Phương bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng (ngày 4/2 đến hết ngày 26/2/2021).

Du khách trải nghiệm trò chơi dân gian 'Bập Bênh'.

Du khách trải nghiệm trò chơi dân gian "Bập Bênh".

Sáng 4/2 (tức 23 tháng Chạp), tại khuôn viên hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động hội xuân. chào mừng các sự kiện chính trị, kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2021 và Tuần lễ "Cúc Phương đại ngàn", đồng thới hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo: Sở Du lịch, Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan, các khu, điểm du lịch trên địa bàn xã Cúc Phương, tập thể cán bộ, nhân viên Vườn quốc gia Cúc Phương, đông đảo du khách và nhân dân 14 xã giáp ranh, 4 huyện các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình tham dự.

Lễ khai mạc, Ban tổ chức thực hiện nghi thức truyền thống dựng cây nêu đón Tết theo phong tục người Mường bản địa. Lời thầy Mo cất lên trong ngày khai hội, ước mong mùa màng bội thu, một năm mới đến ấm no và hạnh phúc.

Khai trương mô hình mê cung "Cúc Phương kỳ thú" - với diện tích gần 3.000m2.

Cùng với đó, khai trương cụm trò chơi dân gian độc đáo, mang bản sắc dân tộc, như: Ném Còn, Đu Tiên, Bập Bênh, Cà Kheo… Hoạt động gói 300 đến 500 chiếc bánh chưng làm quà Tết, tặng 13 trạm kiểm lâm Cúc Phương và một số gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cúc Phương. Các đại biểu và du khách cùng Khởi bút "Cây ước nguyện" -  bày tỏ ước nguyện, lời chúc hoặc lời cam kết với rừng già Cúc Phương. 

Du khách trải nghiệm trò chơi dân gian 'Đi Cà kheo' tại hội xuân Cúc Phương.

Du khách trải nghiệm trò chơi dân gian "Đi Cà kheo" tại hội xuân Cúc Phương.

Hành trình khám phá mê cung, từ trang trí,  nghệ thuật sắp đặt, ấn tượng, truyền tải vẻ đẹp thiên nhiên Cúc Phương, đặc biệt là gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị di sản thiên nhiên vô giá đầu tiên của Việt Nam trong 59 năm qua và xứng đáng với danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" hai năm liền (2019, 2020) do World Travel Awards bình chọn.

Chương trình Hội xuân Cúc Phương bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng (từ ngày 04/02 – 26/02/2021) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm những hoạt động ấn tượng, vui tươi và mang thông điệp giáo dục môi trường sâu sắc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Xu hướng Nhật hóa trở lại

Xu hướng Nhật hóa trở lại

Sau khi HLV Miura rời ghế HLV trưởng ĐTVN vào đầu năm 2016, nền bóng đá nước nhà có một thời gian dài tỏ ra kém mặn mà với các nhân tố Nhật Bản.

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Chiếc xe trong bài viết được cho là của nhà thiết kế Michel Andree và nó xuất xưởng vào năm 1878 với cấu tạo vận hành rất đặc biệt.

Sơn Tùng MTP bị mất MV đình đám vì đạo nhạc?

Sơn Tùng MTP bị mất MV đình đám vì đạo nhạc?

Sơn Tùng MTP sau hai tháng phát hành MV ‘Chúng ta của hiện tại’ thì sản phẩm này biến mất trên các diễn đàn âm nhạc vì bị nghi ngờ đạo beat.