| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa: Cư dân dự án nhà xã hội Hoàng Quân lại căng băng rôn đòi nhà

Thứ Năm 04/04/2019 , 14:42 (GMT+7)

Sáng 4/4, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang (Khánh Hòa) tiếp tục căng băng rôn trước trụ sở Cty TNHH Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Nha Trang, để đòi nhà.  

Sau đó, những người này tiếp tục mang băng rôn tới căng gần trước trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa và trụ sở ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Nha Trang để cầu cứu cơ quan chức năng. 

Khách hàng bức xúc về Cty Hoàng Quân

Các băng rôn có nội dung “Yêu cầu Cty Hoàng Quân giao nhà”; “Đề nghị Cty Hoàng Quân thực hiện nghiêm túc theo hợp đồng với cư dân”; “Không nhận nhà khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng”; “Đề nghị Bí thư và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa trực tiếp xem xét cứu cư dân tại nhà ở xã hội HQC Nha Trang”; “Đề nghị ngân hàng nhà nước thanh tra gói 30.000 tỷ";... 

Cư dân căng băng rôi yêu cầu Cty Hoàng Quân giao nhà

Theo tìm hiểu chúng tôi, sở dĩ các cư dân căng băng rôn vì chủ đầu tư là Cty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân)  đã không thực hiện theo đúng cam kết của mình. Theo đó, hợp đồng đã ký kết với cư dân thì Cty Hoàng Quân phải bàn giao nhà cho người mua từ quý IV/2016. Nhưng từ đó đến nay chủ đầu tư đã hứa 6 lần về thời hạn giao nhà mà vẫn chưa thực hiện được. 

Người dân căng băng rôn gần khu vực trước UBND tỉnh

Theo các cư dân, lời hứa chủ đầu tư gần đây nhất là thông báo số 328 của Cty Hoàng Quân là sẽ bàn giao nhà cho cư dân khối B2 vào ngày 31/3/2019. Tuy nhiên đến nay hiện trạng công trình vẫn ngổn ngang bề bồn, bên ngoài chỉ được sơn để che mắt, bên trong căn hộ căn hộ vẫn y nguyên không có nhiều tiến triển. Trong khi đó, cư dân càng bức xúc khi Cty Hoàng Quân thông báo số 48, ngày 28/3/2019 về tiến hành bàn giao căn hộ thuộc khối B2 trong đó có nội dung: Về cơ bản, các căn hộ thuộc khối B2 đã đủ điều kiện bàn giao kỹ thuật các căn hộ. Cty Hoàng Quân hiện đang cố gắng đôn đốc các đơn vị có liên quan sớm hoàn tất việc lắp đặt các thiết bị, nhằm đảm bảo công tác nghiệm thu sớm được hoàn tất, dự kiến hoàn tất các thủ tục nghiệm thu 30/6/2019. Hoàn tất nghiệm thu đưa vào sử dụng toàn bộ dự án là 30/9/2019...” 

Người dân cho biết, Chủ đầu tư đã hứa 6 lần nhưng vẫn chưa thể bàn giao nhà

Anh Đặng Tuấn Dũng, đại diện cư dân cho biết, việc Cty Hoàng Quân thông báo đủ điều kiện bàn giao kỹ thuật các căn hộ, cư dân chúng tôi thấy không đảm bảo, không ở được và đúng tiêu chí đưa ra của tỉnh. Chúng tôi kéo đến văn phòng Cty đồi nhà nhưng lãnh đạo vắng mặt nên không ai giải quyết”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.