| Hotline: 0983.970.780

TP Đà Nẵng, Quảng Nam kiến nghị phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ Tư 05/08/2020 , 23:15 (GMT+7)

TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo dừng thi và đặc cách xét tuyển đối với các thí sinh vùng dịch để đảm bảo an toàn

 Đà Nẵng: Kiến nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT với các thí sinh vùng dịch

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, dịch Covid-19 lây lan nhanh và hiện nay có rất nhiều giáo viên, học sinh là các trường hợp F1 hoặc F2 của các ca bệnh.

Tới đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra dự kiến từ ngày 8/8 đến ngày 10/8 thì TP Đà Nẵng cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù thời điểm đó thành phố này hết thời gian cách ly nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay thì chưa thể nói trước được điều gì.

TP Đà Nẵng và Quảng Nam kiến nghị đặc cách cho các thí sinh. Ảnh: L.K.

TP Đà Nẵng và Quảng Nam kiến nghị đặc cách cho các thí sinh. Ảnh: L.K.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, đối với kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 nếu vẫn được triển khai tại địa phương thì TP Đà Nẵng vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để có thể tổ chức. Tuy nhiên, vì trên địa bàn dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát nên sẽ gây tâm lý hoang mang cho giáo viên, học sinh và cả phụ huynh. Ông Chinh nêu ý kiến: “Chúng tôi xin kiến nghị xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh tại Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đại học có phương án phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh Đà Nẵng được xét tuyển”.

Cũng theo ông Chinh, việc TP Đà Nẵng đưa ra đề xuất này cũng là một quyết định khó khăn, vì việc không tổ chức thi sẽ có nhiều vấn đề xáo trộn nhưng sau khi cân nhắc, lãnh đạo Đà Nẵng thấy cần ưu tiên đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên.

Quảng Nam: Đề xuất 3 phương án! 

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo 3 phương án để áp dụng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới trên địa bàn:

Phương án 1:  là chủ động rà soát, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch đến ngày 6/8 nếu kiểm soát được dịch bệnh thì tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức kỳ thi như các tỉnh, thành phố khác.

Phương án 2, nếu dịch bệnh vẫn phức tạp chưa kiểm soát được cần có thời gian chống dịch thì lùi lại 1 tháng (tức là tổ chức thi vào đầu tháng 9) theo đề thi dự bị của Bộ GD&ĐT.

Phương án 3, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp có nhiều ca dương tính gia tăng ở hầu hết các địa phương thì tỉnh Quảng nam đề xuất Bộ cho xét tốt nghiệp đặc cách.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Thực trạng nuôi tôm trái phép trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.