| Hotline: 0983.970.780

Khởi tố vụ mua bán hóa đơn trái phép tại Gia Lai

Thứ Bảy 28/11/2020 , 11:18 (GMT+7)

Ngày 25/11, Công an TP.Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án “Mua bán hóa đơn trái phép” xảy ra tại Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm – Thuỷ sản Gia Lai.

“Đối tác” trong việc mua bán hoá đơn trái phép này là HTX Vận tải và Du lịch Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku, Gia Lai), do ông Nguyễn Quốc Cao làm Giám đốc.

Theo tài liệu từ cơ quan chức năng làm việc với một số cán bộ của Chi cục Nông lâm thủy sản: Do thiếu xe, một số cán bộ đã tự đi thuê xe bên ngoài, nhưng các đơn vị chủ xe không có hóa đơn để xuất. Do vậy, cán bộ của Chi cục Quàn lý chất lượng Nông lâm - Thủy sản đã đến HTX Vận tải và Du lịch Pleiku mua hóa đơn để quyết toán chi phí thuê xe.

Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku. Ảnh: Nam Trần.

Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku. Ảnh: Nam Trần.

Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.Pleiku, xác định việc mua bán hóa đơn trong vụ án này đã vi phạm về quản lý kinh tế của Nhà nước. Sai phạm này do Thanh tra tỉnh phát hiện và chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku ngày 18/4/2018. Theo kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh, từ năm 2013-2017, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản - Thủy sản Gia Lai đã để xảy ra sai phạm hơn 400 triệu đồng. Cụ thể, để ngoài sổ sách theo dõi một số loại tài sản, chi sai nguồn, lập khống chứng từ, hợp thức hóa hồ sơ để rút các nguồn kinh phí, không nộp trả ngân sách theo quy định. Trong đó có việc hợp thức hoá 43 hợp đồng và thanh lý hợp đồng thuê xe 4,5 chỗ với tổng số tiền trên 346 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku đã khởi tố vụ án (cho tại ngoại) đối với ông Phan Ngọc Tiến, chuyên viên Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản - Thủy sản Gia Lai về tội “Tham ô tài sản”. Cụ thể, ông Phan Ngọc Tiến chịu trách nhiệm trong việc đơn vị cấp cho 7 hộ dân ở xã An Phú, TP.Pleiku 135 gram hạt cà chua giống với giá 4.100.000 đồng để trồng trên diện tích 10.000m2 đất. Nhưng sau đó, Chi cục lại lập hồ sơ thanh quyết toán cấp 18.480 cây với giá hơn 25.000.000 đồng cho người dân. Hơn 80% số tiền thừa, bị can Phạm Ngọc Tiến giữ lại sử dụng cá nhân.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.