Chủ nhật, 24/02/2019 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không ai muốn đòi lại quà

23/12/2013, 10:14 (GMT+7)

Một trong những tiện ích rõ rệt nhất mà công nghệ số mang lại cho đời sống hiện đại là tính tương tác trong cộng đồng.

Một trong những tiện ích rõ rệt nhất mà công nghệ số mang lại cho đời sống hiện đại là tính tương tác trong cộng đồng. Bất kỳ một hiện tượng hay một sản phẩm nào kích hoạt được tâm lý đám đông sẽ nhanh chóng tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ.

Hơn thế nữa, ưu điểm kết nối Internet, giúp thực tế xã hội luôn được soi chiếu và phản ánh thành những dạng thức khác nhau có ít nhiều thông tin nghệ thuật! Dù muốn dù không vẫn phải thừa nhận, nhạc chế và nhạc nhái được chia sẻ trên các trang mạng cũng giống như một phần vui buồn của người Việt hôm nay!

Trước câu chuyện ê chề về một số gã trai xưng danh đại gia nhưng khi chia tay bạn gái lại đòi… những món quà đã tặng lúc hẹn hò, một clip mang tên “Anh không đòi quà” lập tức xuất hiện và gây sốt cho công chúng.

“Anh không đòi quà” do ê-kip Karik, Only C và Amanda Baby thực hiện, dựa theo một music video của Trung Quốc. Cái gần gũi của clip “Anh không đòi quà” nằm ở phần lời nhiễu nhại và hóm hỉnh. Sau khi đưa ra sự chênh lệch giữa hai đối tượng: “Anh này đẹp trai này đại gia này, nhà giàu tiền tiêu thả ga, xây riêng hồ bơi để nuôi cá. Còn anh thì nghèo khó, tiền chẳng có, nhà nghèo mẹ đâu có cho xây riêng công viên để nuôi chó”, ca từ bài hát mổ xẻ sự trớ trêu: “Anh kia khi yêu em thì mua cho em những món đắt tiền, luôn luôn tặng em rồi sai khiến. Còn anh đây khi yêu em thì trao cho em con tim chung tình” và kêu gọi: “Em ơi, hãy lắng nghe anh này. Yêu anh đi em, anh không đòi quà. Chia tay anh không đòi lại quà!”.

Minh họa cho “Anh không đòi quà” là một cô gái vứt trả hết tất cả quà tặng mà đại gia vừa lên tiếng đòi lại. Không chỉ vứt trả túi xách, đồng hồ hay mắt kiếng mà cô gái vứt trả cả bộ quần áo đang mặc. Tuy có chút táo bạo nhưng không đến mức phản cảm. Khán giả thấy tức cười khi xem clip cũng đồng nghĩa với thái độ phê phán lối sống đua đòi và ích kỷ. Nghệ thuật đôi lúc phải dùng gia vị nhố nhăng để khơi dậy niềm riêng đắng đót!

Chỉ một thời gian ngắn tung lên Youtebu, clip “Anh không đòi quà” thu hút hàng triệu lượt truy cập và làm nảy nở phong trào bắt chước. Với cái điện thoại di động có thể quay phim dễ dàng, thì không có gì khó hiểu khi rất nhiều phiên bản “Anh không đòi quà” được giới trẻ khắp cả nước hưởng ứng.

Đáng tiếc, lứa tuổi teen nhiều nhiệt huyết và nhiều khao khát đã hơi sa đà vào cảnh cởi đồ trong quá trình làm phiên bản “Anh không đòi quà”. Minh chứng là Công an quận Cái Răng - Cần Thơ đã lập biên bản vi phạm hành chính 7 thanh thiếu niên liên quan đến việc tổ chức quay “Anh không đòi quà” tại địa phương!

Clip “Anh không đòi quà” tương tự một món quà của công nghệ số dành cho chúng ta. Thế nhưng, lạm dụng món quà ấy sẽ gây nên hệ lụy đau lòng!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận