| Hotline: 0983.970.780

Kim Jong-un bỏ lỡ kỷ niệm ngày sinh ông nội vì e ngại Covid-19?

Thứ Ba 28/04/2020 , 14:45 (GMT+7)

"Lý do nhà lãnh đạo Triều Tiên bỏ lỡ ngày lễ quan trọng 15/4 do lo ngại về virus, chứ không phải bị bệnh", Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết.

Ông Kim Jong-un bên cạnh em gái Kim Yo-jong. Ảnh: Getty Images.

Ông Kim Jong-un bên cạnh em gái Kim Yo-jong. Ảnh: Getty Images.

"Triều Tiên tuyên bố không có trường hợp nhiễm virus Corona nào, nhưng thực tế là nước này đã thực hiện các bước nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh. Sự vắng mặt của ông Kim trong các nghi lễ không phải là điều bất thường", Bộ trưởng Kim Yeon-chul nói với các nhà lập pháp.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên vắng mặt trong các nghi lễ kỷ niệm ngày sinh của ông nội và người sáng lập đất nước, Kim Nhật Thành, là điều chưa từng có, và ông không được nhìn thấy trước công chúng trong khoảng 16 ngày.

Điều đó đã dẫn đến những đồn thổi về sức khỏe của ông.

Các quan chức Hàn Quốc nhấn mạnh họ không phát hiện thấy hoạt động bất thường nào ở Triều Tiên và lấy làm tiếc về những nguồn thông tin giả gần đây về sức khỏe của Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Đúng là ông ấy chưa bao giờ bỏ lỡ ngày kỷ niệm sinh nhật của ông Kim Nhật Thành kể từ khi lên nắm quyền, nhưng nhiều lễ kỷ niệm quan trọng bao gồm một buổi lễ và một bữa tiệc đã bị Triều Tiên hủy bỏ do lo ngại về virus Corona”, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul phát biểu.

Ông Kim Yeon-chul nói có ít nhất hai trường hợp hủy bỏ kỷ niệm kể từ giữa tháng Một, và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không hiện diện trước công chúng trong gần 20 ngày là bình thường. “Tôi không nghĩ rằng, điều này là đặc biệt khác thường trong tình huống hiện tại (khủng hoảng Covid-19)”.

Ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mình có ý tưởng tốt về việc ông Kim đang thế nào và hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ổn, nhưng không giải thích gì thêm.

Triều Tiên đã hủy bỏ một số sự kiện lớn, và áp dụng các biện pháp phong tỏa cũng như kiểm dịch biên giới trong nỗ lực kìm chế virus Corona.

(Theo TheGuardian)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.