Thứ tư, 22/05/2019 05:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kỹ sư Lê Văn Tạch: Kiến nghị hủy quyết định tạm đình chỉ 3 tháng

16/06/2011, 10:27 (GMT+7)

Trao đổi với NNVN ngày hôm qua 15/6, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, sáng cùng ngày anh đã gửi đơn khiếu nại lên ông Tachibana, Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) yêu cầu hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với những “sai phạm” của anh (NNVN đã thông tin ngày 14/6).

Trong đơn khiếu nại, kỹ sư Tạch nói rõ ngày 31/5/2011 anh gửi tới ông TGĐ thư kiến nghị để phản ảnh một số thông tin về cách hành xử của một số lãnh đạo và một số kiến nghị chứ chưa phải là đơn tố cáo. Việc ông Chương (người giám sát của Cty) hay ai đó coi đây là hành vi “tố cáo” là không phù hợp.

Theo KS Tạch, vụ việc này không có gì “đặc biệt”, “phức tạp” để Công ty ra quyết định tạm đình chỉ công việc ba tháng đối với anh. Sự có mặt của anh tại Công ty khi đi làm việc vẫn bình thường không ảnh hưởng đến công việc và uy tín của người khác trong Công ty cũng như không gây trở ngại gì cho việc xác minh vụ việc. “Tôi nhận thấy quyết định của Công ty tạm đình chỉ công việc đối với tôi là chưa đúng mức, chưa thoả đáng và không cần thiết. Quyết định này làm ảnh hưởng tới cuộc sống lao động bình thường của tôi” - KS Tạch giãi bày.

Ông Trần Nhật Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (Red Communication) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật VN cho biết, ông lo ngại lối hành xử này chắc chắn sẽ chỉ gây cho dư luận sự bức xúc. Ông cho rằng vì anh Tạch chỉ ra sai phạm của “chủ” nên mới bị “trả thù cá nhân”. Nói cách khác, với hành động này, TMV tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Như vậy, sau hai năm ròng rã đấu tranh với ban lãnh đạo TMV, chỉ ra những khuyết tật trong hàng nghìn chiếc xe Innova và Fortuner được xuất xưởng, ngày 6/6, kỹ sư Tạch gửi email cho Tổng Giám đốc TMV phản ánh những lỗi kỹ thuật của xe Innova và Fortuner, đề xuất TMV phải sớm xin lỗi chính thức, sau đó phải bồi thường đích đáng cho khách hàng. Chưa đầy một tuần sau, anh nhận quyết định “tạm đình chỉ” từ TMV.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận