| Hotline: 0983.970.780

Lâm Đồng: Cá nước lạnh trở thành sản phẩm đặc thù

Thứ Ba 12/09/2017 , 09:40 (GMT+7)

Ngày 11/9, tin từ Hiệp hội phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng, sau nhiều năm nỗ lực phát triển, đến nay cá nước lạnh đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chứng nhận trở thành sản phẩm đặc thù của tỉnh này.

Hiện tại, Lâm Đồng có khoảng 50ha mặt nước đã được sử dụng vào chăn nuôi cá nước lạnh (cá tầm, cá hồi), tập trung chủ yếu ở TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Năng suất cá lạnh được nuôi tại Lâm Đồng trung bình đạt 19 tấn/ha, tăng 6 tấn so với thời điểm năm 2012. Sản phẩm cá nước lạnh được tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Khu vực TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương có khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt động trong nước không quá 20oC nên rất phù hợp cho nghề chăn nuôi cá nước lạnh phát triển.

Xem thêm
Ứng dụng công nghệ nuôi mới nâng cao hiệu quả, giảm ô nhiễm môi trường

Năm 2025, ngành nông nghiệp Phú Yên sẽ nghiên cứu, áp dụng các công nghệ nuôi mới nhằm đảm bảo tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, giảm ô nhiễm môi trường.

Giảm khai thác, tăng nuôi trồng, nâng cao giá trị thủy sản

Đây là mục tiêu mà ngành thủy sản tiếp tục đặt ra trong năm 2025 - năm cuối tăng tốc thực hiện kế hoạch phát triển ngành thủy sản 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ giữ đà tăng trưởng trong năm 2025

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, Việt Nam có nhiều ưu điểm vượt trội về năng lực sản xuất các sản phẩm thủy sản so với các quốc gia cạnh tranh khác.

Giải cứu rùa biển quý hiếm mắc rác lưới đánh cá

Trong chuyến tham quan trên biển, người dân đã kịp thời giải cứu một cá thể rùa biển quý hiếm khỏi đống lưới đánh cá, tránh nguy cơ bị kiệt sức và ngạt thở.

Bình luận mới nhất