Chủ nhật, 27/05/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lạng Sơn sẵn sàng ứng phó tình huống xấu

16/09/2014, 22:06 (GMT+7)

Ứng phó với cơn bão số 3, trong 2 ngày qua, đặc biệt là chiều ngày 16/9, BCH PCLB& TKCN tỉnh Lạng Sơn, các cơ quan đơn vị, địa phương đã tiến hành kiểm tra các vị trí xung yếu, sẵn sàng ứng phó với diễn biến xấu.

Theo dự báo, tỉnh biên giới vùng cao Lạng Sơn sẽ bị ảnh hưởng với sức gió ở cấp 8 và có mưa rất to, dự báo có thể lên đến hơn 200 mm. Ông Nguyễn Văn Bình (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn) cho biết, tỉnh đã giao cơ quan thường trực PCLB xây dựng kế hoạch chi tiết, chủ động kiểm tra, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan đơn vị trên cơ sở kế hoạch chi tiết, các đơn vị, địa phương đảm bảo an toàn cho các hồ đập xung yếu;

Ngoài ra tổ chức di dời hơn 3.000 hộ gia đình được xác định ở khu vực nguy hiểm; rà soát, kiểm tra hệ thống biển cảnh báo nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống ở khu vực có nguy cơ về lũ quét, sạt lở đất, bờ sông, đặc biệt là các vùng thấp ven sông Kỳ Cùng, sông Trung, sông Thương.

Khu vực TP Lạng Sơn được xác định có tới 30 điểm có nguy cơ ngập úng nặng do mưa lũ, một số tuyến đường có thể bị chia cắt, vì vậy cần chuẩn bị các phương tiện cứu hộ, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu.

Buổi chiều 16/9, tại chợ Giếng Vuông (TP Lạng Sơn, khu vực thường xuyên bị ngập lụt khi có mưa to) gần 1.000 hộ kinh doanh đã khẩn trương di dời hàng hóa, chằng chống nhà cửa để đề phòng nước lũ dâng.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận