| Hotline: 0983.970.780

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra phòng, chống bão số 4

Thứ Ba 25/07/2017 , 15:02 (GMT+7)

Ngày 25/7/, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 2 đoàn về các xã ven biển, vùng sâu, vùng xa trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hùng( đứng giữa) Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị kiểm tra việc neo đậu tàu cá tại Cảng cá Cửa Việt sáng 25/7

Trước diễn biến thất thường của bão số 4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã trực tiếp tới các vùng biển tại huyện Gio Linh và khu neo đậu tàu cá và Cảng cá Cửa Việt trên địa bàn xã Triệu An, huyện Triệu Phong kiểm tra công tác phòng chống bão. Ông Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự chủ động, tích cực của chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng và nhân dân trong công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra, ông Nguyễn Văn Hùng đề nghị các lực lượng tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các chủ tàu thuyền thực hiện neo đậu chắc chắn để tránh trôi dạt, va đập, không để thiệt hại về người và tài sản. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tàu thuyền các tỉnh khác neo đậu.

Ông Hùng yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4, hoàn lưu của bão để thông tin cho nhân dân biết một cách chủ động nhất, đồng thời thực hiện tốt phương châm “4 tại chổ” để ứng phó hiệu quả. Các địa phương cần đặc biệt lưu ý đến những điểm xung yếu, có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét cần tổ chức di dời dân sớm, tránh thiệt hại đáng tiếc.

Đến trưa 25/7, hơn 2.000 tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị với gần 7.000 lao động tham gia đánh bắt ngoài biển đã được kêu gọi vào bờ. Đồng thời, tiếp nhận tàu thuyền của các tỉnh bạn vào khu neo đậu an toàn. Công tác hậu cần tại chỗ được các địa phương triển khai từ sáng 25/7. Tại các vùng ven biển, tỉnh Quảng Trị công tác chằng chống nhà cửa đang được tiến hành gấp rút trước khi bão số 4 đổ bộ vào chiều tối nay. Hiện nay lượng mưa trên địa bàn Quảng Trị đang tăng dần nên phải để phòng lũ lụt xảy ra.  Tuy nhiên, các hồ đập trên địa bàn Quảng Trị hiện mực nước chỉ mới đạt 50 đến 65% dung tích thiết kế nên chưa đáng lo ngại.

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

Chọn lựa sử dụng chip Nvidia trên ô tô, cả 3 dòng xe điện VinFast đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh.

Người tiêu dùng e dè dịch bệnh, thịt bò, thịt lợn vắng bóng trên bàn ăn

Người tiêu dùng e dè dịch bệnh, thịt bò, thịt lợn vắng bóng trên bàn ăn

Từ việc người tiêu dùng e dè, đến thời điểm này gần như trên bàn ăn của người dân Hà Tĩnh vắng bóng thịt lợn, thịt bò; nhiều quán bún phở nổi tiếng đóng cửa.

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Qua rồi cái thời họ nhìn ánh điện sáng ở các vùng quê 'láng giềng' bằng ánh mắt đượm buồn. Bây giờ, họ không còn buồn nữa, bởi điện đã về.