| Hotline: 0983.970.780

Lập bản đồ di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội

Thứ Tư 24/08/2016 , 13:15 (GMT+7)

Thông qua kết quả tổng kiểm kê trên phạm vi toàn thành phố, trong thời gian tới Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng lập bản đồ di sản văn hóa phi vật thể.

Theo đó, bản đồ sẽ phản ánh hiện trạng toàn bộ 1.793 di sản phi vật thể đã được kiểm kê. Nhìn trên bản đồ chung, di sản được đánh dấu đỏ là những di sản cần bảo vệ khẩn cấp.

Bản đồ của các địa phương phân loại rõ từng loại hình di sản, di sản cần ưu tiên bảo vệ, di sản đã được Bộ VH-TT&DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và di sản có tên trong danh sách của UNESCO.

Ngoài ra, bản đồ di sản còn giới thiệu khái quát một số di sản tiêu biểu của Hà Nội. Bản đồ là cơ sở thông tin, dữ liệu để TP Hà Nội, các sở, ngành chức năng, các địa phương xây dựng kế hoạch, biện pháp bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể đúng hướng, hiệu quả.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Rượt đuổi kịch tính, HAGL nhọc nhằn hạ Nam Định trên sân nhà

Rượt đuổi kịch tính, HAGL nhọc nhằn hạ Nam Định trên sân nhà

Công Phượng lập cú đúp cùng với Minh Vương và Văn Toàn mỗi người ghi 1 bàn giúp HAGL vượt qua Nam Định với tỷ số sát nút 4-3 trên sân Pleiku.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!