| Hotline: 0983.970.780

Lập chốt kiểm soát ra vào đảo Cát Hải, Cát Bà dừng đón khách

Thứ Ba 10/03/2020 , 05:39 (GMT+7)

Từ sáng 10/3, sẽ lập các chốt ra vào huyện Cát Hải (Hải Phòng) và tạm dừng đón khách du lịch trên đảo Cát Bà để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Chiều 9/3, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình tổ chức cách ly y tế và chuẩn bị các kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 trong tình huống xấu trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu tiếp tục duy trì phong tỏa cách ly y tế (tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh) tại 04 điểm đang thực hiện và bổ sung thêm 2 điểm là xã Việt Hải và Gia Luận (huyện Cát Hải).

Từ 10/3, sẽ lập các chốt ra vào đảo Cát Hải tại các điểm bến tàu, bến phà để kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Đinh Mười.

Từ 10/3, sẽ lập các chốt ra vào đảo Cát Hải tại các điểm bến tàu, bến phà để kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Đinh Mười.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện rà soát, phát hiện các trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 và những người tiếp xúc gần với những người đi trên chuyến bay để thực hiện cách ly y tế chặt chẽ.

Đồng thời, tổ chức tiếp nhận người ở huyện Cát Hải vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường Đại học Hải Phòng) và xem xét lựa chọn những người có nguy cơ tiếp theo đưa vào cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp. Trường hợp nào không chấp hành tiến hành cưỡng chế đưa đi cách ly. 

Đối với huyện Cát Hải - nơi có liên quan đến ca bệnh thứ 30, xác định đảo đã có virus xâm nhập, thành phố giao cho ngành Y tế cung cấp hóa chất khử khuẩn toàn bộ các xã trên đảo Cát Bà và khu vực Tháp Nghiêng. Đối với việc ma chay, cưới hỏi, huyện Cát Hải có trách nhiệm hướng dẫn người dân bảo đảm hạn chế tối thiểu người tham dự, nhằm giảm tụ tập đông người. 

Đặc biệt, từ ngày 10/3, thành phố Hải Phòng sẽ lập các chốt ra vào đảo để kiểm soát dịch bệnh, tại các điểm bến tàu, bến phà và tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân cũng như du khách.

Ngoài 2 xã Việt Hải và Gia Luận, 4 khu vực phong tỏa cách ly y tế đang duy trì là khu vực ngõ 132, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền (330 hộ); đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An (81 hộ); tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh (335 hộ); thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên (445 hộ) .

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Quy hoạch vùng ĐBSCL: Đi trước và thuận thiên

Quy hoạch vùng ĐBSCL: Đi trước và thuận thiên

Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, việc quy hoạch ĐBSCL phải đi trước, theo hướng thuận thiên nhưng cần thích hợp với hạ tầng đã có.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…