Thứ bảy, 24/08/2019 02:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lấy lợi ích của nhân dân làm điểm tựa để mài sắc tính tranh luận

24/09/2018, 13:58 (GMT+7)

Sáng 24/9, Báo Đại biểu Nhân dân kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và chúc mừng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, PGS. TS, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử 30 thành lập của Tờ báo duy nhất của cơ quan dân cử Việt Nam.

Ngày 5/10/1988, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước, đòi hỏi phải tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phục vụ hoạt động của QH, HĐND các cấp, Hội đồng Nhà nước đã ban hành Quyết định thành lập Tạp chí Người đại biểu nhân dân, bắt đầu hành trình tờ báo của cơ quan dân cử. Ngay từ số đầu tiên, nhân sự chỉ có 2 người nhưng tòa soạn đã quyết định in, phát hành 1 vạn cuốn. Quyết định mạnh mẽ ấy thể hiện niềm tin vào uy tín của QH và quyết tâm xây dựng một cơ quan báo chí xứng tầm, có sức lan tỏa.  

Đến năm 2009, sau hơn 3 năm nhật báo Người đại biểu nhân dân xuất bản ổn định, ngày 27/8/2009, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã ký Nghị quyết nâng cấp và đổi tên Báo Người đại biểu nhân dân thành Báo Đại biểu nhân dân, là báo loại 1, cấp Tổng cục. Từ đây, Báo Đại biểu Nhân dân có một tầm vóc mới, vị thế mới như lời nhắn nhủ chân tình, sâu sắc của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Văn phòng Quốc hội tổ chức ngày 19/6/2010: “Tâm sáng, trí cao, ngòi bút sắc. Thênh thang đường lớn vượt lên nào”… Năm 2010, “đường lớn” đến với bạn đọc tiếp tục được mở rộng khi Báo điện tử Đại biểu nhân dân chính thức đi vào hoạt động.

Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa nhấn mạnh, một đặc điểm nổi bật của Báo Đại biểu Nhân dân là luôn lấy lợi ích của nhân dân, tâm nguyện của nhân dân làm điểm tựa để mài sắc tính tranh luận. Nhiều bài viết có chiều sâu, nhiều thông tin nhanh nhạy, kịp thời, có chính kiến rõ ràng được bạn đọc đón nhận và hoan nghênh.  

Thay mặt các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân, Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo QH, các cơ quan của Quốc hội, trực tiếp là sự chỉ đạo sát sao, trách nhiệm của cơ quan chủ quản là VPQH trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, cũng như góp ý về nội dung, hình thức. Những người làm Báo Đại biểu Nhân dân luôn khắc sâu trong lòng tình cảm từ những bức thư, lời phát biểu, những căn dặn, góp ý ân cần, sự động viên kịp thời của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo QH, các cơ quan của QH, cấp ủy, chính quyền các cấp và bạn đọc cả nước dành cho.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt UBTVQH, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong 30 năm qua; khẳng định, Huân chương lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận sự đóng góp xứng đáng của tập thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động của Báo trong suốt 30 năm qua.

Nhấn mạnh mục tiêu quan trọng là đem hơi thở cuộc sống tới nghị trường và truyền tải những thông tin chính xác, đầy đủ đến với cử tri, người dân, Phó Chủ tịch QH lưu ý, Báo ĐBND cần tập hợp được các cây bút là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực; các ĐBQH, HĐND các cấp; xây dựng mạng lưới cộng tác viên chất lượng ở các địa phương, các bộ, ngành để có được sự phong phú về nội dung và chiều sâu của thông tin thực tiễn, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và sức sống của tờ báo.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận