Thứ năm, 21/06/2018 12:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liên hoan sân khấu Dù Kê Khơme Nam Bộ

30/07/2013, 10:10 (GMT+7)

Đối tượng tham gia là các đoàn, hội, câu lạc bộ nghệ thuật công lập chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp đang hoạt động tại các địa phương trong cả nước.

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu (NSSK) Việt Nam cho biết để góp phần bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu đặc sắc của đồng bào Khơme Nam bộ, Hội NSSK Việt Nam quyết định phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang tổ chức “Liên hoan sân khấu Dù kê Khơme lần thứ nhất - 2013” vào tháng 8-2013, tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đối tượng tham gia là các đoàn, hội, câu lạc bộ nghệ thuật công lập chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp đang hoạt động tại các địa phương trong cả nước. Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình vở diễn dự thi thời lượng từ 90-120 phút, chủ đề: ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị của các dân tộc Việt Nam, lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh bất khuất của đồng bào Khơme trong công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đề cao văn hóa, cái đẹp và các giá trị nhân văn (khuyến khích các vở diễn có nội dung về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”).

Ban tổ chức sẽ trao huy chương: vàng, bạc và bằng khen cho các vở diễn và các diễn viên xuất sắc tại liên hoan. Đây là lần đầu tiên loại hình nghệ thuật sân khấu Dù kê đặc sắc của đồng bào Khơme Nam bộ được tổ chức với quy mô toàn quốc.

NGUYỄN VĂN MẪN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận