| Hotline: 0983.970.780

Lợn tăng gần 10 giá ở 'thủ phủ lợn miền Bắc'

Thứ Hai 01/04/2019 , 20:41 (GMT+7)

Tại huyện Bình Lục (Hà Nam), giá lợn những ngày qua liên tục tăng và hiện tại đã chạm mốc 40 nghìn đồng/kg - tăng 10 giá so với tuần trước.

15-09-45_dsc00247
Giá lợn liên tục tăng tại thủ phủ lợn miền Bắc

Chiều 1/4, trao đổi với PV NNVN, ông Nguyễn Trường Chinh, Ban Quản lý chợ đầu mối gia súc gia cầm Hà Nam (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), thủ phủ lợn khu vực miền Bắc cho biết thông tin trên.

Ông Chinh thông tin, so với tuần trước, số lượng giao dịch mỗi ngày tại chợ đầu mối cũng tăng từ 300-500 con. “Giá lợn thị trường đang tăng dần lên nhờ người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, nguồn lợn trong dân hiện nay không còn nhiều. Nguyên nhân là do tâm lý người dân lúc giá rẻ đã bán tống bán tháo để đỡ tiền thức ăn chăn nuôi”, ông Chinh cho biết.

Theo BQL chợ đầu mối gia súc gia cầm Hà Nam, thời điểm này các tỉnh thành vẫn đang “bế quan tỏa cảng” khiến lợn không thể lưu thông để phục vụ người tiêu dùng. Nếu có chính sách kiểm soát dịch bệnh tốt hơn và nới lỏng việc lưu thông thì chắc chắn giá lợn sẽ còn tăng hơn nữa.

Ông Trần Đình Nghị, chủ trang trại 500 con tại xã Bồ Đề (huyện Bình Lục) cho biết: Thời điểm này bán thì người chăn nuôi có thể hòa vốn, hi vọng một vài hôm nữa giá lợn tiếp tục tăng may ra người chăn nuôi mới có lãi được”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Mía đường Tuyên Quang còn những mối lo

Mía đường Tuyên Quang còn những mối lo

Nợ đọng trong dân đã được trả hết, giá thu mua mía nguyên liệu đạt 900 đồng/kg, đó là tín hiệu tích cực của ngành mía đường Tuyên Quang, nhưng vẫn còn những mối lo.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.