Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Malaysia đã chi gần 9 triệu USD tìm kiếm MH370

Thứ Ba 10/06/2014 , 08:25 (GMT+7)

Chi phí này chưa phải là con số cuối cùng bởi công việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra và hiện đã bước vào giai đoạn hai./ Treo thưởng 5 triệu USD cho ai tìm được MH370

Chính phủ Malaysia đã chi gần 28 triệu RM (gần 9 triệu USD) cho công tác hậu cần phục vụ các lực lượng của Malaysia trong hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kuala Lumpur ngày 9/6, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, chi phí bao gồm thực phẩm, đồ uống và nhiên liệu cung cấp cho các lực lượng an ninh tham gia như quân đội Malaysia, Không quân Hoàng gia Malaysia, Cơ quan chấp pháp biển Malaysia và Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Ông cho biết, tổng chi phí này chưa phải là con số cuối cùng bởi công việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra và hiện nay đã bước vào giai đoạn hai của chiến dịch tìm kiếm.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo chiều cùng ngày tại Khách sạn Royal Chulan, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Đa phương tiện Malaysia Jailani Johari, cho biết chiến dịch tìm kiếm MH370 đã bước sang tuần thứ 14 kể từ khi chiếc máy bay mất tích ngày 8/3.

Phía Malaysia, do Quyền Bộ trưởng Giao thông Hishammiddin và bốn ủy ban cấp bộ chỉ đạo, đã cùng các đối tác Australia và Trung Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động tìm kiếm giai đoạn hai, giai đoạn chuyển tiếp, đầy thách thức.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Hishammiddin, Ủy ban Liên lạc, Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Jailani Johari làm Chủ tịch sẽ cùng đối tác ba bên hoàn tất các thỏa thuận liên quan đến giai đoạn mới. Ủy ban này sẽ cập nhật thông tin về tiến độ của các cuộc thảo luận cũng như các kế hoạch, phù hợp với lập trường của Malaysia trong việc đảm bảo sự minh bạch trong thông tin.

Ông Jailani Johari cho biết, ngày 10/6, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Rahim Bakri, Chủ tịch Ủy ban Triển khai các phương tiện tìm kiếm sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Canberra, Australia, để phối hợp và hoàn thiện các điều khoản và thỏa thuận tham gia của Malaysia trong giai đoạn hai của hoạt động tìm kiếm.

Sau đó, các Chủ tịch của bốn ủy ban cấp bộ do Thứ trưởng Ngoại giao Hamzah Zainudin dẫn đầu sẽ đến Bắc Kinh để cập nhật thông tin với đối tác Trung Quốc về những nỗ lực mới nhất ở cấp baa bên và sự đóng góp của Malaysia.

Đoàn cũng sẽ thảo luận với lãnh đạo Trung Quốc về quan điểm và kế hoạch trong thời gian tới liên quan đến các hoạt động tìm kiếm MH370, từ các vấn đề liên quan đến thân nhân hành khách và phi hành đoàn đến việc triển khai phương tiện và chuyên môn kỹ thuật.

Chuyến công tác này nhằm triển khai các nội dung trong ,cuộc thảo luận gần đây giữa Thủ tướng Malaysia và Thủ tướng Trung Quốc, trong đó hai bên cam kết tiếp tục tìm kiếm MH370.

Về yêu cầu của thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 muốn gặp Thủ tướng Najib Razak và Bộ trưởng Hishammuddin, ông Jailani Johari cho biết cuộc gặp sẽ được thu xếp vào thời điểm thích hợp trong thời gian tới, đồng thời cam kết cung cấp thông tin đầy đủ và tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những người thân yêu của họ.

Cũng tại cuộc họp báo, khi được hỏi về bình luận liên quan đến thông tin những người thân của những hành khách trên chuyến bay MH370 gây quỹ và tiến hành điều tra độc lập về sự mất tích của MH370.

Tổng Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahmannh cho biết ông cũng đã biết thông tin này qua các phương tiện truyền thông rằng họ sẽ vận động quyên góp khoảng 5 triệu USD để tiến hành điều tra độc lập. "Họ có thể làm và hy vọng họ sẽ chia sẻ những kết quả với chúng tôi để cùng trao đổi'', ông nói.

Biện pháp kỹ thuật canh tác cây ăn quả trong điều kiện hạn mặn

Biện pháp kỹ thuật canh tác cây ăn quả trong điều kiện hạn mặn

Khoa học - Công nghệ 13/08/2020 - 09:00

Vào mùa hạn mặn, các nhà vườn trồng cây ăn quả ở ĐBSCL phải có các bước chuẩn bị và biện pháp chăm sóc vườn tốt hơn, nhằm hạn chế tối thiểu những thiệt hại.

46.000 tỷ đồng hiện đại hóa hệ thống thủy nông

46.000 tỷ đồng hiện đại hóa hệ thống thủy nông

Khoa học - Công nghệ 13/08/2020 - 07:01

Từ nguồn vốn ODA 2,3 tỷ USD (tương đương khoảng 46.000 tỷ đồng), trong thập kỷ qua, Bộ NN-PTNT đã sử dụng hiệu quả để hiện đại hóa hệ thống thủy lợi.

Lũ tháng 8 ở ĐBSCL không ảnh hưởng lúa hè thu và thu đông

Lũ tháng 8 ở ĐBSCL không ảnh hưởng lúa hè thu và thu đông

Khoa học - Công nghệ 11/08/2020 - 06:35

Lũ tháng 8 ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có xu hướng tăng lên nhưng vẫn ở mức thấp và gần như không ảnh hưởng tới lúa vụ hè thu và thu đông.

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch kém

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch kém

Khoa học - Công nghệ 07/08/2020 - 06:30

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin ngày 6/8 về giám sát chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch vẫn ở mức thấp

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch vẫn ở mức thấp

Khoa học - Công nghệ 31/07/2020 - 06:30

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 30/7.

Người quản đốc làm... nhà sư phạm

Người quản đốc làm... nhà sư phạm

Khoa học - Công nghệ 24/07/2020 - 08:14

Nhắc đến anh Phan Tấn Đề có lẽ phải nhắc đến mô hình đào tạo mà anh là người xây dựng, triển khai, mang lại những hiệu quả rất tích cực trong nhiều năm qua.

Phát triển dự án điện gió ngoài khơi trị giá 10 tỷ USD

Phát triển dự án điện gió ngoài khơi trị giá 10 tỷ USD

Khoa học - Công nghệ 22/07/2020 - 15:02

Sáng 22/7, Biên bản ghi nhớ (MOU) phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận trị giá tới 10 tỷ USD chính thức được ký kết tại Hà Nội.

Việt Nam tăng cường nhập khẩu điện từ Lào, Campuchia và Trung Quốc

Việt Nam tăng cường nhập khẩu điện từ Lào, Campuchia và Trung Quốc

Khoa học - Công nghệ 22/07/2020 - 10:59

Để đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt trong nước, Việt Nam đang gia tăng nhập khẩu điện từ Trung Quốc và Lào và Trung Quốc.

Cây trồng biến đổi gen nhiều triển vọng phát triển ở Kenya và Bangladesh

Cây trồng biến đổi gen nhiều triển vọng phát triển ở Kenya và Bangladesh

Khoa học - Công nghệ 20/07/2020 - 10:32

Cây trồng biến đổi gen (BĐG) đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi và đầy triển vọng tại Kenya và Bangladesh. Đó là những thông tin mới nhất từ CropLife Việt Nam.

Nam Định: Đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão

Nam Định: Đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão

Khoa học - Công nghệ 19/07/2020 - 09:26

Để đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa bão, tỉnh Nam Định đã tập trung đánh giá hiện trạng đê điều và lên phương án hộ đê, bảo vệ trọng điểm.

Nhiều quan điểm khác biệt về giống cây trồng chỉnh sửa gen

Nhiều quan điểm khác biệt về giống cây trồng chỉnh sửa gen

Khoa học - Công nghệ 17/07/2020 - 20:40

Một số quốc gia đã xếp công nghệ chỉnh sửa gen vào cùng nhóm các công nghệ và cây trồng thông thường khác, tuy nhiên EU lại xem đây là phẩm biến đổi gen (GMO).

Lộc Trời ra mắt chương trình liên kết phát triển HTX kiểu mới ở ĐBSCL

Lộc Trời ra mắt chương trình liên kết phát triển HTX kiểu mới ở ĐBSCL

Khoa học - Công nghệ 17/07/2020 - 08:40

Với mô hình HTX kiểu mới, Lộc Trời sẽ hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ bao gồm tài chính, nhân sự, máy móc cơ giới, vật tư nông nghiệp, dịch vụ kỹ thuật cao…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giàu lên nhờ nuôi hươu sao

Giàu lên nhờ nuôi hươu sao

Sau khi xuất ngũ về địa phương nhiều cựu chiến binh của HTX Nuôi hươu Trọng Hùng Tân Hòa đã cùng nhau phát triển kinh tế từ nuôi hươu.

Trồng rong nho rủi ro ít, lợi nhuận cao

Trồng rong nho rủi ro ít, lợi nhuận cao

Nghề trồng rong nho đang được phường Ninh Hải, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) khuyến khích phát triển vì độ rủi ro ít, lợi nhuận cao.