Treo thưởng 5 triệu USD cho ai tìm được MH370

" /> Malaysia đã chi gần 9 triệu USD tìm kiếm MH370
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Malaysia đã chi gần 9 triệu USD tìm kiếm MH370

Thứ Ba 10/06/2014 , 08:25 (GMT+7)

Chi phí này chưa phải là con số cuối cùng bởi công việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra và hiện đã bước vào giai đoạn hai./ Treo thưởng 5 triệu USD cho ai tìm được MH370

Chính phủ Malaysia đã chi gần 28 triệu RM (gần 9 triệu USD) cho công tác hậu cần phục vụ các lực lượng của Malaysia trong hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kuala Lumpur ngày 9/6, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, chi phí bao gồm thực phẩm, đồ uống và nhiên liệu cung cấp cho các lực lượng an ninh tham gia như quân đội Malaysia, Không quân Hoàng gia Malaysia, Cơ quan chấp pháp biển Malaysia và Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Ông cho biết, tổng chi phí này chưa phải là con số cuối cùng bởi công việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra và hiện nay đã bước vào giai đoạn hai của chiến dịch tìm kiếm.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo chiều cùng ngày tại Khách sạn Royal Chulan, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Đa phương tiện Malaysia Jailani Johari, cho biết chiến dịch tìm kiếm MH370 đã bước sang tuần thứ 14 kể từ khi chiếc máy bay mất tích ngày 8/3.

Phía Malaysia, do Quyền Bộ trưởng Giao thông Hishammiddin và bốn ủy ban cấp bộ chỉ đạo, đã cùng các đối tác Australia và Trung Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động tìm kiếm giai đoạn hai, giai đoạn chuyển tiếp, đầy thách thức.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Hishammiddin, Ủy ban Liên lạc, Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Jailani Johari làm Chủ tịch sẽ cùng đối tác ba bên hoàn tất các thỏa thuận liên quan đến giai đoạn mới. Ủy ban này sẽ cập nhật thông tin về tiến độ của các cuộc thảo luận cũng như các kế hoạch, phù hợp với lập trường của Malaysia trong việc đảm bảo sự minh bạch trong thông tin.

Ông Jailani Johari cho biết, ngày 10/6, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Rahim Bakri, Chủ tịch Ủy ban Triển khai các phương tiện tìm kiếm sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Canberra, Australia, để phối hợp và hoàn thiện các điều khoản và thỏa thuận tham gia của Malaysia trong giai đoạn hai của hoạt động tìm kiếm.

Sau đó, các Chủ tịch của bốn ủy ban cấp bộ do Thứ trưởng Ngoại giao Hamzah Zainudin dẫn đầu sẽ đến Bắc Kinh để cập nhật thông tin với đối tác Trung Quốc về những nỗ lực mới nhất ở cấp baa bên và sự đóng góp của Malaysia.

Đoàn cũng sẽ thảo luận với lãnh đạo Trung Quốc về quan điểm và kế hoạch trong thời gian tới liên quan đến các hoạt động tìm kiếm MH370, từ các vấn đề liên quan đến thân nhân hành khách và phi hành đoàn đến việc triển khai phương tiện và chuyên môn kỹ thuật.

Chuyến công tác này nhằm triển khai các nội dung trong ,cuộc thảo luận gần đây giữa Thủ tướng Malaysia và Thủ tướng Trung Quốc, trong đó hai bên cam kết tiếp tục tìm kiếm MH370.

Về yêu cầu của thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 muốn gặp Thủ tướng Najib Razak và Bộ trưởng Hishammuddin, ông Jailani Johari cho biết cuộc gặp sẽ được thu xếp vào thời điểm thích hợp trong thời gian tới, đồng thời cam kết cung cấp thông tin đầy đủ và tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những người thân yêu của họ.

Cũng tại cuộc họp báo, khi được hỏi về bình luận liên quan đến thông tin những người thân của những hành khách trên chuyến bay MH370 gây quỹ và tiến hành điều tra độc lập về sự mất tích của MH370.

Tổng Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahmannh cho biết ông cũng đã biết thông tin này qua các phương tiện truyền thông rằng họ sẽ vận động quyên góp khoảng 5 triệu USD để tiến hành điều tra độc lập. "Họ có thể làm và hy vọng họ sẽ chia sẻ những kết quả với chúng tôi để cùng trao đổi'', ông nói.

Khoảng 1.700 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Khoảng 1.700 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Khoa học - Công nghệ 10/07/2020 - 09:04

Trong đó khoảng 500 hồ có nguồn kinh phí sửa chữa và nâng cấp, còn lại 1.200 hồ vẫn chưa có nguồn vốn.

Cần cải thiện chất lượng giống thanh long vàng

Cần cải thiện chất lượng giống thanh long vàng

Khoa học - Công nghệ 10/07/2020 - 06:01

Mô hình trồng thanh long vỏ vàng ruột trắng của anh Lê Huy Bình, 42 tuổi, ở ấp Hòa Phú, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho hiệu quả kinh tế cao.

Cần giám sát nguồn nước xả thải trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch

Cần giám sát nguồn nước xả thải trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch

Khoa học - Công nghệ 09/07/2020 - 17:02

Đây là khuyến cáo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin ngày 9/7 về giám sát chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch.

Phục hồi vườn cây ăn trái sau hạn mặn

Phục hồi vườn cây ăn trái sau hạn mặn

Khoa học - Công nghệ 09/07/2020 - 10:03

Sau hạn mặn nhà vườn phải cần quan tâm các yếu tố quan trọng như: Rửa mặn, phục hồi bộ rễ, hỗ trợ bộ lá phát triển, hoàn thiện bộ rễ và bộ lá.

Lũ đầu vụ ít có khả năng ảnh hưởng tới vụ Hè Thu và Thu Đông

Lũ đầu vụ ít có khả năng ảnh hưởng tới vụ Hè Thu và Thu Đông

Khoa học - Công nghệ 06/07/2020 - 11:11

Dự báo cuối tháng 7, mực nước lũ đầu vụ ở Đồng bằng sông Cửu Long không cao, nên lúa Hè Thu và Thu Đông ít có khả năng bị ảnh hưởng.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch giảm

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch giảm

Khoa học - Công nghệ 03/07/2020 - 06:10

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 2/7.

'Nhà khoa học' chân đất lai tạo 50 giống lúa… chỉ để tặng Nhà nước

'Nhà khoa học' chân đất lai tạo 50 giống lúa… chỉ để tặng Nhà nước3

Khoa học - Công nghệ 01/07/2020 - 09:05

Ông là Hoa Sĩ Hiền, 52 tuổi, đã dành 20 năm trời để nghiên cứu lai tạo ra 50 giống lúa. Ông cho biết, cuối đời sẽ hiến tặng hết cho Nhà nước.

Syngenta cam kết phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Syngenta cam kết phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Khoa học - Công nghệ 01/07/2020 - 06:01

Ông Nguyễn Minh Hợi ở Di Linh, Lâm Đồng vẫn nhớ như in những kỹ thuật, kinh nghiệm học hỏi được từ các chuyên gia nông nghiệp Syngenta Việt Nam.

Chi cục Thú y vùng II – lá cờ đầu của ngành Thú y Việt Nam

Chi cục Thú y vùng II – lá cờ đầu của ngành Thú y Việt Nam

Khoa học - Công nghệ 29/06/2020 - 12:00

Chi cục Thú y vùng II (Cục Thú y) không ngừng phấn đấu vươn lên, đồng hành và phát triển cùng ngành Thú y Việt Nam.

Hòa Bình: Nhiều hợp tác xã áp dụng tưới tiết kiệm ứng phó hạn hán

Hòa Bình: Nhiều hợp tác xã áp dụng tưới tiết kiệm ứng phó hạn hán

Khoa học - Công nghệ 28/06/2020 - 09:40

Hòa Bình được xem là một trong những địa phương tiên phong trong ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước vào sản xuất, bước đầu đưa lại hiệu quả kinh tế cho nông dân.

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch khá tốt

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch khá tốt

Khoa học - Công nghệ 26/06/2020 - 05:30

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên về giám sát chất lượng nước hồ Tả Trạch phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đẩy mạnh việc phát triển tài sản trí tuệ trong nông nghiệp

Đẩy mạnh việc phát triển tài sản trí tuệ trong nông nghiệp

Khoa học - Công nghệ 20/06/2020 - 07:51

Theo đánh giá của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (KHSHTT), công tác quản trị tài sản trí tuệ tại Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đài Loan công bố dịch Lumpy trên gia súc, nghi nguồn lây từ Trung Quốc

Đài Loan công bố dịch Lumpy trên gia súc, nghi nguồn lây từ Trung Quốc

Bệnh Lumpy hay còn gọi là bệnh viêm da nổi cục truyền nhiễm trên gia súc do virus gây ra được cho là lây từ bò nhập khẩu từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Nhà màng, nhà lưới biến thành 'lò' mùa nắng nóng

Nhà màng, nhà lưới biến thành 'lò' mùa nắng nóng

Nhiệt độ cao trong thời gian dài đã làm nhà màng, nhà lưới từ nơi chống nắng thành chỗ ủ nhiệt, khiến người canh tác khổ sở khi phải làm việc trong môi trường đó.