Thứ ba, 19/06/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Máy bay ATR diễn tập chuẩn bị Quốc tang

10/10/2013, 14:33 (GMT+7)

Sáng 10/10, các chiến sĩ đoàn nghi lễ quân đội đã có mặt ở sân bay Nội Bài để diễn tập nghi thức chuẩn bị cho lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng 10/10, các chiến sĩ đoàn nghi lễ quân đội đã có mặt ở sân bay Nội Bài để diễn tập nghi thức chuẩn bị cho lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại bãi đỗ VIP của sân bay Nội Bài sáng nay, chiếc ATR72 mang ký hiệu VN-B225 đã sẵn sàng diễn tập sau khi được chuyển đổi từ máy bay chở khách thành máy bay chở linh cữu Đại tướng từ chiều tối qua. Chiếc máy bay được tháo 4 hàng ghế đầu để dành chỗ cho linh cữu Đại tướng.

Xe đặc chủng kéo linh cữu mô phỏng ra sân bay

12 chiến sĩ của đoàn nghi lễ quân đội, Bộ Quốc phòng trong bộ quân phục có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị. Các binh sĩ tập dượt khâu chuyển linh cữu từ xe đặc chủng lên máy bay. Linh cữu trong buổi tập dượt là mô hình mô phỏng linh cữu thật sẽ được sử dụng ngày 13/10 tới.

Các chiến sĩ tập dượt khiêng linh cữu từ xe lên máy bay

Buổi tập được chỉ đạo sát sao bởi lãnh đạo Cục Hàng không, lãnh đạo Tổng Công ty hàng không và cán bộ của các đơn vị tại sân bay Nội Bài. "Buổi tập dượt được thực hiện nghiêm túc với các nghi thức như trong tình huống thật, để đảm bảo Quốc tang ngày 13/10 sẽ diễn ra an toàn và trang trọng nhất", đại diện của Vietnam Airlines cho biết.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cho biết, họ cũng sẽ thay đổi loại máy bay cho tuyến Nội Bài - Đồng Hới trong hai ngày 12 và 13/10, do lượng khách đông hơn bình thường. Trong đó, các đoàn theo ban lễ tang sẽ dùng máy bay A321 có 184 chỗ thay cho chiếc Focker 70 có 68 chỗ.

Chiếc ATR72 được tháo các hàng ghế đầu để đặt linh cữu Đại tướng. Chỗ ngồi còn lại dành cho đội ngũ tiêu binh, ban lễ tang, các đơn vị khác đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Cục Hàng không...

7h30 sáng 13/10, Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Sau khi đi qua một số tuyến phố trung tâm, đoàn xe sẽ dừng ở nhà Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu trước khi di chuyển lên sân bay Nội Bài. Chuyến bay chở linh cữu Đại tướng dự kiến xuất phát lúc 11h trưa đi Đồng Hới, Quảng Bình.

Song song với buổi diễn tập tại sân bay, nhiều cuộc diễn tập khác cũng diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia, trên các tuyến đường nơi có đoàn xe tang đi qua, sân bay Đồng Hới và địa điểm an nghỉ của Đại tướng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận