Thứ sáu, 13/12/2019 09:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một loạt cán bộ của TP Cẩm Phả bị xem xét kỷ luật

29/10/2019, 09:16 (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa họp để xem xét kỷ luật một loạt cán bộ của TP Cẩm Phả vì để xảy ra sai phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh họp để kỷ luật hàng loạt cán bộ của TP Cẩm Phả

Theo cơ quan này, Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Cảm Phả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị còn để đơn vị vi phạm các quy định của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án: Dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn tại phường Mông Dương; dự án khu du lịch và đô thị sinh thái Cửa Ông; dự án tuyến đường giao thông nối Quốc lộ 18 với Tỉnh lộ 334 tại phường Cửa Ông. Bí thư và phó bí thư chi bộ chịu trách nhiệm về các tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng đảng của chi bộ, chưa sâu sát trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

“Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Cẩm Phả chưa kịp thời phát hiện, ngăn chặn và chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 3 dự án trên”, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh nêu rõ.

Sau khi thảo luận, cơ quan kiểm tra đã thống nhất kết luận: Yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án có thu hồi đất trên địa bàn TP; có các giải pháp chấn chỉnh, khắc phục hậu quả đối với 3 dự án có vi phạm nêu trên.

Dự án Khu du lịch và đô thị sinh thái Cửa Ông có nhiều sai phạm trong bồi thường

Thực hiện quy trình theo quy định của Đảng để xem xét, xử lý, thi hành kỷ luật đối với Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP và các cá nhân có vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện việc tham mưu trình UBND TP ban hành quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường chưa đúng quy định, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Cụ thể gồm các cá nhân: Hoàng Hồng Quân, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Nguyễn Công Thọ, Bí thư Đảng ủy phường Mông Dương, nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất; Phạm Hùng Cự, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất; Vũ Đình Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất, vì đã có những sai phạm.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với các tổ chức và cá nhân có liên quan đến các vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gồm: Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Cẩm Phả; Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố; UBND và Hội đồng xét duyệt thẩm định, xét duyệt nguồn gốc đất của phường Mông Dương và phường Cửa Ông và một số cá nhân. Đối với các trường hợp vượt thẩm quyền, có văn bản báo cáo kịp thời về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét xử lý theo quy định.

ANH THẮNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận