| Hotline: 0983.970.780

Một ngư dân tử vong khi đang hành nghề trên biển

Thứ Năm 20/08/2020 , 14:19 (GMT+7)

Không thấy ông Lượm, các ngư dân trên tàu tiến hành tìm kiếm thì phát hiện ông này đã tử vong nên nhanh chóng đưa thi thể vào đất liền.

Một ngư dân Quảng Nam tử vong trên biển trước đó. Ảnh: BP.

Một ngư dân Quảng Nam tử vong trên biển trước đó. Ảnh: BP.

Ngày 20/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã bàn giao thi thể ngư dân Phạm Xuân Lượm (SN 1982, trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) tử vong khi đang đánh bắt trên biển cho gia đình mai táng.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 19/8, Trạm kiểm soát biên phòng An Hòa phát hiện 1 tàu cá không có số đăng ký, di chuyển từ hướng cửa biển An Hòa vào hướng cảng cá An Hòa mà không vào Trạm kiểm soát biên phòng làm thủ tục nhập bến.

Tiếp cận kiểm tra, Trạm kiểm soát phát hiện trên tàu cá này có 1 tử thi và 3 thuyền viên. Sau đó, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã liên hệ phối hợp Công an và Viện Kiểm sát huyện Núi Thành để làm rõ vụ việc.

Chủ tàu cá là ông Huỳnh Văn Tín (SN 1974, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) khai báo, tàu có công suất 30CV không có giấy tờ, số hiệu, xuất bến ngày 17/8 tại Cửa Lở nhưng không trình báo với Trạm kiểm soát Biên phòng. Trên tàu có 4 thuyền viên không mang theo giấy tờ tùy thân. Người điều khiển phương tiện không có giấy tờ, chứng chỉ.

Đến 11h ngày 19/8, khi đang neo đậu tại tọa độ 15,57 độ vĩ Bắc – 108,32 độ kinh Đông thì phát hiện trên tàu không có ông Lượm nên liên hệ với các phương tiện đánh bắt gần đó hỗ trợ tìm kiếm.

Khoảng 11h15, tàu cá của ông Tín đã tìm được thi thể ông Lượm và đưa vào bờ. Cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục hồ sơ, đại diện gia đình người bị nạn không yêu cầu khám nghiệm tử thi, vì có tiền sử bệnh động kinh.

Hiện, thi thể ông Lượm đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho theo phương ngữ Khmer là xứ gái đẹp có nước da trắng hồng. Mỹ Tho có những nhan sắc mà ông trời đã ban cho từ khi mới khai thiên lập địa.