Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Một thương hiệu vi sinh uy tín

Thứ Hai 30/12/2019 , 21:41 (GMT+7)

Công ty VIBO là một thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực thuốc thú y, thuốc thủy sản.

Đặt chân vào lĩnh vực khó nhất

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2008, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay công ty đã nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất, đặc biệt đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam bộ, vươn ra miền Trung và khu vực miền Bắc. Đi đến đâu các sản phẩm mang thương hiệu VIBO đều chiếm được cảm tình của người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

248df2e1c189441db201954398
Nhà máy của Công ty VIBO tại TP Hồ Chí Minh.

Ít ai nghĩ rằng, lĩnh vực vi sinh và thảo dược với đầu tư trang thiết bị tốn kém và hiện đại, đòi hỏi vốn đầu tư lớn, nhất là đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học và kỹ sư sản xuất phải có trình độ cao, mà đây vốn không phải là thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam thì VIBO đã vượt qua rào cản đó và đang bước những bước đi thành công đầu tiên trong hành trình chiếm lĩnh thị trường nội địa và giành được niềm tin của người tiêu dùng.

Với diện tích 6.000m2 nhà máy, Công ty VIBO chuyên sản xuất các sản phẩm vi sinh và thảo dược. Đây là những sản phẩm phối trộn với thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản. Với niềm tin rằng, chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất, là cầu nối giữa nhà máy đến tay người dân, nên công ty đã không ngừng hoàn thiện quy trình, cải tiến và nâng cấp sản phẩm.

Với các hệ thống máy móc hiện đại và dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu lên men đến khâu chiết rót nên các phẩm của công ty được sản xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Muốn làm vi sinh phải có chủng giống. Đây là bài toán hóc búa không phải doanh nghiệp nào cũng tìm ra lời giải. Chủng giống nhập khẩu của nước ngoài tốn không ít ngoại tệ, vả lại không phải chủng giống nào cũng phù hợp. Chính vì thế, Công ty VIBO luôn xác định phải đi bằng cả hai chân.

Bên cạnh các chủng giống được công ty được nhập từ các ngân hàng chủng giống quốc tế nổi tiếng của Mỹ, Nhật, các nước châu Âu…, công ty còn kết hợp với một số chủng vi sinh được phân lập tại chỗ rất phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng Việt Nam nhằm tạo ra những sản phẩm vừa có hoạt tính cao vừa phù hợp với điều kiện chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản ở nước ta.

Bởi trên thực tế, một số chủng giống được phân lập tại chỗ luôn tỏ ra thích nghi với môi trường, phù hợp với tập tính của vật nuôi Việt Nam. Chủng giống phù hợp được coi là “chìa khóa” giúp sản xuất thành công các sản phẩm vi sinh mà khi đưa vào phục vụ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản sẽ phát huy cao nhất giá trị của sản phẩm. Một chủng giống đắt tiền nhưng không “tương thích” với đặc tính sinh học của vật nuôi cũng sẽ trở nên lãng phí.

Ngoài ra, với phương pháp giữ giống thuần chủng được bảo quản trên môi trường đặc biệt cùng với thiết bị bảo quản hiện đại đã giúp duy trì hoạt tính của các chủng giống chọn lọc trong thời gian dài. Hơn nữa, ngân hàng giống vi sinh của công ty được theo dõi định kỳ một cách chặt chẽ, để luôn loại bỏ các chủng thoái hóa và suy giảm chất lượng, không phù hợp với thực tế.

Các giống mới luôn được phân lập và bổ sung để luôn giữ cho các chế phẩm sinh học do VIBO sản xuất đạt chất lượng hàng đầu. Môi trường nuôi cấy các chủng vi sinh được tối ưu hóa một cách vượt trội, các enzym tiêu hóa và các chủng vi sinh được bảo quản với công nghệ tiên tiến nhất nhằm đem lại một sản phẩm chất lượng với hiệu quả cao nhất cho người chăn nuôi khi sử dụng.
 

Đầu tư trang thiết bị, dây chuyền hiện đại

Đồng thời các sản phẩm vi sinh của công ty được sản xuất bằng những trang thiết bị hiện đại hoàn toàn tự động được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức … nhờ đó đã đưa mật độ vi sinh trong sản phẩm lên mức đậm đặc nhất có thể, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phối trộn các giống loài một cách dễ dàng và ổn định được mật độ vi sinh trong sản phẩm.

Ngoài ra, dây chuyền sản xuất của công ty được kiểm tra nghiêm ngặt theo đúng quy trình và tiêu chuẩn quốc tế đạt chứng nhận GMP-WHO, các chủng vi sinh do VIBO sản xuất có độ ổn định tối ưu, giúp hệ vi sinh phát triển, sinh sôi mạnh mẽ khi đưa ra môi trường bên ngoài.

Sản phẩm vi sinh của VIBO được ứng dụng trong các sản phẩm như xử lý môi trường nuôi thủy sản, xử lý đáy ao, xử lý mùi hôi, phối trộn với thực phẩm tạo hệ men tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh đường ruột và tăng cường khả năng kích thích miễn dịch cho các lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi thú y...

Bên cạnh việc đầu tư và hoàn thiện nhà máy sản xuất thuốc với đầy đủ các trang thiết bị, dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn chứng nhận GMP-WHO, Công ty VIBO cũng đã tập hợp được một đội ngũ các kỹ sư nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản và bác sĩ thú y có chuyên môn cao, năng động, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm chuyên môn, luôn nỗ lực cao nhất với mong muốn đem đến sự hài lòng cho các đối tác đại lý và quý khách hàng.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, ngày 08/12/2017, Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN- PTNT), TS Phạm Văn Đông đã cấp Giấy chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thuốc cho Công ty TNHH VIBO đối với dây chuyền sản xuất thuốc thú y không chứa kháng sinh nhóm Beta- lactam, gồm dung dịch tiêm, dung dịch uống, thuốc bột để uống; và dây chuyền sản xuất thuốc thú y chứa kháng sinh nhóm Beta- lactam, gồm hỗn hợp tiêm, thuốc bột pha tiêm, thuốc bột để uống.

Sau đó, ngày 25/7/2018, Cục phó Cục Thú y Dương Tiến Thể đã ký giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y đối với hóa chất dùng trong thú y và men vi sinh dùng trong thú y cho Công ty TNHH VIBO. Điều này cho thấy, công ty đã vượt qua những “bài thi” khắc nghiệt nhất, liên tục được Cục Thú y cấp những giấy “thông hành” quan trọng để bắt tay vào sản xuất những sản phẩm vi sinh và thuốc thú y tốt nhất cung cấp cho người tiêu dùng.

Niềm vui lại nhân lên, khi mới đây ngày 8/11/2019, Chi cục Thủy sản TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản bổ sung dạng bột, dạng lỏng (vitamin, acid amin, khoáng, vi sinh, enzyme); sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản gồm chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý môi trường, hỗn hợp khoáng và vitamin (dạng bột, dạng lỏng).

Với mục tiêu chiến lược phát triển các chế phẩm sinh học nhằm hướng đến xây dựng ngành nuôi trồng bền vững, công ty luôn chú ý đầu tư xây dựng được đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm kết hợp với các chuyên gia tư vấn đầu ngành trong và ngoài nước.

Với mục tiêu đồng hành và sẻ chia những giá trị cùng quý khách hàng trong suốt vụ nuôi, Công ty VIBO thường xuyên liên kết với các trường đại học Nông, lâm, thủy sản, viện nghiên cứu để cho ra đời các dòng sản phẩm thuốc mới đa dạng về tính năng và mang tính thực tiễn cao phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi (tôm, cá, giá súc và gia cầm).

Đồng thời, Công ty VIBO đã hoàn thiện hệ thống phòng thí nghiệm và xây dựng được một đội ngũ nhân viên làm việc tận tình theo phương châm “Trách nhiệm là nền tảng” luôn làm hài lòng quý khách hàng khi chọn sản phẩm của công ty.

Guarsa và Promic - lá chắn hữu hiệu ngừa bệnh Vibrio cho tôm

Guarsa và Promic - lá chắn hữu hiệu ngừa bệnh Vibrio cho tôm

Thuốc thú y 04/06/2020 - 08:38

Bệnh do Vibrio là một trong những thách thức lớn trong ngành nuôi tôm, gây thiệt hại nặng nề.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Thuốc thú y 09/03/2020 - 16:10

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.

Xuất cấp 20.000 liều vacxin phòng, chống bệnh lở mồm long móng

Xuất cấp 20.000 liều vacxin phòng, chống bệnh lở mồm long móng

Thuốc thú y 06/03/2020 - 09:35

Thời gian qua, dịch lở mồm long móng (LMLM) trên gia súc đã bùng phát tại tỉnh Quảng Ngãi.

Nguy cơ găm hàng, tăng giá vacxin, thuốc thú y do dịch Covid-19

Nguy cơ găm hàng, tăng giá vacxin, thuốc thú y do dịch Covid-19

Thuốc thú y 06/03/2020 - 08:54

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế của cả nước mà còn khiến nhiều loại vacxin, thuốc thú y ở Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ bị găm hàng, tăng giá.

Quy định công bố hợp quy thuốc thú y: Thế giới không làm, sao ta lại có?

Quy định công bố hợp quy thuốc thú y: Thế giới không làm, sao ta lại có?

Thuốc thú y 22/11/2019 - 08:50

Ngày 21/11, Hiệp hội Sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam (VVPA) đã quy tụ gần 70 doanh nghiệp để lấy ý kiến kiến nghị bãi bỏ quy định công bố hợp quy thuốc thú y - một quy định khiến nhiều DN gặp khó.

Phát hiện 9 cơ sở sản xuất tôm giống sai phạm tại Cần Thơ

Phát hiện 9 cơ sở sản xuất tôm giống sai phạm tại Cần Thơ

Thuốc thú y 14/06/2019 - 17:36

Các hành vi vi phạm được phát hiện, gồm sử dụng kháng sinh cấm và thuốc thú y ngoài danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam; có dấu hiệu làm giả thương hiệu tôm giống; sản xuất (SX) không đúng với tiêu chuẩn công bố áp dụng…

Lo lắng gì vụ tôm này? - Tôm giống, bao giờ cung mới gặp cầu?

Lo lắng gì vụ tôm này? - Tôm giống, bao giờ cung mới gặp cầu?

Thuốc thú y 28/03/2019 - 15:01

Nông dân các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đang bước vào chính vụ thả nuôi tôm nước lợ năm 2019, với nỗi lo thường trực là thiếu nguồn cung con giống, chất lượng vật tư, thuốc thú y thủy sản, thức ăn không đảm bảo chất lượng và nguy cơ dịch bệnh gia tăng trong mùa nắng nóng kéo dài.

Sakan Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp đạt danh hiệu 'Hàng Việt Nam chất lượng cao'

Sakan Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp đạt danh hiệu 'Hàng Việt Nam chất lượng cao'

Thuốc thú y 21/02/2019 - 13:42

Tối 20/2/2019 tại TP. HCM, Cty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Sakan Việt Nam vinh dự đón nhận Chứng chỉ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2019 – là Cty duy nhất của miền Bắc hoạt động trong lĩnh vực thuốc thú y được nhận giải thưởng này.

Toàn Thắng Eco Vet tổ chức 'Tết sẻ chia'

Toàn Thắng Eco Vet tổ chức 'Tết sẻ chia'

Thuốc thú y 29/01/2019 - 14:52

Nhằm hỗ trợ gia đình bệnh nhi phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Bạch Mai, cán bộ công nhân viên Công ty CP Thuốc thú y Toàn Thắng (Toàn Thắng Eco Vet) tổ chức chương trình "Tết sẻ chia".

Tiêu chuẩn GMP-WHO trong sản xuất thuốc Thú y và Thủy sản

Tiêu chuẩn GMP-WHO trong sản xuất thuốc Thú y và Thủy sản

Thuốc thú y 09/11/2018 - 09:22

Một sản phẩm được gọi là tốt khi tích hợp đầy đủ các yếu tố: đảm bảo sản xuất đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký, chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Công ty SAKAN gặp mặt khách hàng và ra mắt sản phẩm mới năm 2018

Công ty SAKAN gặp mặt khách hàng và ra mắt sản phẩm mới năm 2018

Thuốc thú y 30/09/2018 - 11:03

Ngày 29/9, tại KCN Đông Thọ, Bắc Ninh, Công ty Sakan Việt Nam - chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu nguyên liệu và thuốc thú y - thuốc thủy sản đã tổ chức Hội nghị khách hàng toàn quốc và ra mắt một số sảm phẩm mới năm 2018 với chủ đề " Chia sẻ, hợp tác, thành công".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Đạm Cà Mau điều tiết hài hòa tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

Đạm Cà Mau điều tiết hài hòa tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

Từ nhiều năm nay, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) đã không ngừng mở rộng thị trường nội địa và phát triển thị trường mới để xuất khẩu.

Thiên Bình đồng hành cùng nhà nông

Thiên Bình đồng hành cùng nhà nông

Thuốc trừ sâu sinh học đang là xu thế trong sử dụng thuốc BVTV, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam bền vững, nông sản an toàn, môi trường xanh- sạch- đẹp!

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt số tiền 480 triệu đồng do hàng nhập khẩu không đạt chất lượng.