| Hotline: 0983.970.780

Thứ Hai 08/07/2019 , 16:42 (GMT+7)

Mưa lớn gây ngập lụt diện rộng ở Trung Quốc

Thứ Hai 08/07/2019 , 16:42 (GMT+7)

Các tỉnh miền Nam và miền Đông Trung Quốc đang trải qua những đợt mưa lớn gây ngập lụt ở khắp nơi.

Cuối tuần qua, các tỉnh phía Nam Trung Quốc như Quý Châu, Quảng Tây, Hồ Nam, Giang Tây và Phúc Kiến phải chịu những trận mưa lớn, gây ngập lụt. Trong ảnh là xe cộ bị nước ngập bủa vây trên đường phố ở khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây.
 Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Quốc, mưa ở miền Nam nước này sẽ kéo dài trong 2-3 ngày nữa. Người dân và phương tiện phải lội qua những khu vực ngập lụt trên đường phố Liuzhou, thuộc khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.
Mưa lớn liên tục kéo dài trong 2 ngày cuối tuần qua khiến các phương tiện liên lạc bị gián đoạn và cô lập thị trấn Nhân Thọ thuộc tỉnh Phúc Kiến. Trong ảnh, lính cứu hỏa đang tìm cách sơ tán người già ra khỏi các khu vực nguy hiểm do lũ ở thị trấn Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến.
Mưa lũ kéo dài suốt cuối tuần qua tại miền Đông Nam Trung Quốc cũng khiến nhiều diện tích rau màu bị mất trắng, hàng chục ngôi nhà bị lũ quét, hơn 6.000 người dân phải đi sơ tán.
Tại tỉnh Giang Tây miền Đông Nam Trung Quốc, tổng cộng 228.000 người chịu ảnh hưởng, 6.351 người buộc phải đi sơ tán. Trong ảnh là nước lũ tràn lên các con đường ở thành phố Phủ Châu, tỉnh Giang Tây.
Lũ lụt cũng gây ảnh hưởng tới gần 15.000 ha hoa màu, hơn một nửa trong số đó bị mất trắng, hàng chục ngôi nhà bị lũ quét. Thiệt hại kinh tế ước tỉnh khoảng 45 triệu USD. Trong ảnh, người dân tỉnh Giang Tây đang dọn bùn là nước bẩn sau khi trận lũ đi qua.

China Daily

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp