| Hotline: 0983.970.780

Mưa to kèm theo sấm sét làm chết người tại Hoàng Su Phì

Thứ Năm 20/07/2017 , 13:23 (GMT+7)

Đêm 19 rạng sáng ngày 20/7 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang mưa to kèm theo sấm sét đã làm chết người và gây thiệt hại tài sản, hoa màu của bà con nhân dân.

12-08-27_lnh_do_thm_hoi
Lãnh đạo thăm hỏi người dân

Theo Ban chỉ huy PCLB và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, do ảnh hưởng cơn mưa lớn kèm theo sấm sét đã đánh chết một người tại thôn Tả Sử Chóong xã Tả Sử Choóng nạn nhân được xác định anh Hầu Seo Ký sinh năm 1998 và 2 con trâu trưởng thành của gia đình nạn nhân.

Ngay sau khi nắm được thông tin lãnh đạo huyện và một số cơ quan chuyên môn của huyện đã đến thăm hỏi và chia buồn gia đình nạn nhân đồng thời hỗ trợ tiền 6 triệu đồng để gia đình lo chi phí mai táng, hỗ trợ 4 triệu đồng/con trâu từ nguồn Ngân sách dự phòng.

Ngoài ra mưa to cũng gây thiệt hại nhiều ha hoa màu tại các xã làm sạt lở tả luy dương tại một số điểm thuộc các tổ dân phố thị trấn Vinh Quang, sân vận động Trung tâm văn hóa Thông tin và Du lịch huyện và làm sập một nhà tại xã Nậm Ty phải di dời đến nơi an toàn. Ước tính tổng thiệt hại 600 triệu đồng.

Trâu bị sét đánh chết

 

(Huyện Hoàng Su Phì – tỉnh Hà Giang)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.