| Hotline: 0983.970.780

Mỹ có 3 ca nhiễm Covid-19 không rõ nguồn lây

Thứ Bảy 29/02/2020 , 14:50 (GMT+7)

Mỹ ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ ba không rõ nguồn lây trong khi Trung Quốc có thêm 47 trường hợp tử vong vì virus corona.

Trung Quốc hôm nay thông báo có thêm 47 người chết vì virus corona, 427 trường hợp nhiễm mới, trong đó 423 là ở tỉnh Hồ Bắc. Tổng số ca tử vong và nhiễm virus tại nước này hiện là 2.835 và 79.251. 47 trường hợp tử vong gồm một ở Bắc Kinh, một ở tỉnh Hà Nam và 45 ở tỉnh Hồ Bắc.

Số ca nhiễm mới của Trung Quốc tăng so với con số 327 của ngày 28/2 nhưng đã thấp hơn đáng kể so với số liệu trước đó 10 ngày. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi đầu tuần cho biết số ca nhiễm mới hàng ngày ở ngoài Trung Quốc đã vượt tại nước này.

Trung Quốc vẫn phong tỏa 56 triệu người ở tỉnh Hồ Bắc, hạn chế di chuyển trên cả nước để kiểm soát virus corona.

Ảnh: AFP.

Ảnh: AFP.

Trong khi đó, nhà chức trách Mỹ ngày 28/2 thông báo về ca nhiễm virus corona không rõ nguồn gốc thứ ba ở bang Oregon. Bệnh nhân không xuất ngoại hay tiếp xúc với người bị ốm, cho thấy có mầm bệnh đang lây lan tại Mỹ.

Giám đốc cơ quan y tế Oregon, Patrick Allen, cho biết bệnh nhân trên mới chỉ được “giả định” nhiễm virus và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Bệnh nhân từng tiếp xúc nhiều người tại một trường tiểu học. Ngôi trường đóng cửa tới ngày 4/3 để khử trùng. Nhân viên y tế sẽ trao đổi với các phụ huynh và nhân viên của trường.

Hai ca “lây nhiễm cộng đồng” khác của Mỹ ở bang California. Cả hai đều là người cao tuổi, không rõ nhiễm virus từ nguồn nào. Mỹ đang đối mặt nguy cơ Covid-19 bùng phát khi đã có hơn 60 trường hợp nhiễm bệnh tính đến ngày 27/2.

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.