| Hotline: 0983.970.780

Nafoods cam kết đồng hành cùng bà con nông dân đến cuối vụ vải 2021

Thứ Năm 03/06/2021 , 10:48 (GMT+7)

Bắt đầu từ cuối tháng 5/2021, Nafoods Group trực tiếp có mặt tại tỉnh Bắc Giang, phối hợp với chính quyền bắt đầu tiến hành thu mua vải thiều cho người dân địa phương.

Chia sẻ khó khăn giữa tâm dịch Covid-19 cùng bà con, trong điều kiện thuận lợi Nafoods dự kiến sẽ thu mua từ 2.000 – 3.000 tấn nguyên liệu vải trong mùa vụ năm 2021.

Toàn bộ số lượng vải sau khi được tập kết đến điểm thu mua của Công ty sẽ được vận chuyển về nhà máy tại Nghệ An để sơ chế và chế biến thành các nhóm sản phẩm gồm: vải cô đặc và nước ép… để xuất khẩu đi thị trường các nước Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ...

Về phía Nafoods, Công ty xác định sẽ thực hiện song song hai nhiệm vụ trong giai đoạn này. Cụ thể, một mặt sẽ tiến hành thu mua vải, đồng hành cùng bà con nông dân vùng nguyên liệu vải  tỉnh Bắc Giang mặt khác sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm soát dịch bệnh: Đảm bảo An toàn Nhân lực, An toàn Nguyên liệu, An toàn Sản phẩm.

Một điểm thu mua vải thiều cho người dân địa phương của Nafoods Group tại Bắc Giang.

Một điểm thu mua vải thiều cho người dân địa phương của Nafoods Group tại Bắc Giang.

Theo đó, đối với cán bộ chuyên trách thu mua, trước khi thực hiện nhiệm vụ tại Bắc Giang đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, trang thiết bị bảo hộ chủ động phòng dịch khi tiếp xúc trực tiếp với bà con trong quá trình thu mua.

Đồng thời, công ty cũng đã triển khai cho cán bộ thu mua thực hiện cam kết sẽ lưu trú tại khu vực thu mua cho đến hết thời gian thu mua, sau khi kết thúc nhiệm vụ sẽ thực hiện nghĩa vụ cách ly đúng quy định sau khi trở về địa phương.

Đối với nguyên liệu vải, Công ty có quy trình kiểm soát chặt chẽ về an toàn chất lượng từ khâu đầu vào đến đầu ra. Hoạt động thu mua và sản xuất ở điểm thu mua, nhà máy sản xuất được các bộ phận trực tiếp được yêu cầu siết chặt tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế đã đưa ra.

Đối với nguyên liệu vải, Công ty có quy trình kiểm soát chặt chẽ về an toàn chất lượng từ khâu đầu vào đến đầu ra.

Đối với nguyên liệu vải, Công ty có quy trình kiểm soát chặt chẽ về an toàn chất lượng từ khâu đầu vào đến đầu ra.

Theo cán bộ chuyên trách thu mua của Nafoods có mặt tại Bắc Giang cho biết, hiện tại công tác thu mua vẫn đang diễn ra theo đúng quy trình. Với tinh thần đồng hành cùng bà con nông dân tháo gỡ phần nào tình trạng khó khăn giữa tâm dịch Covid -19; Nafoods sẽ duy trì ổn định hoạt động thu mua tại địa phương đến cuối vụ, cố gắng hạn chế tình trạng nguyên liệu không có đầu ra.

Hi vọng rằng, việc liên kết và có mặt sớm của Nafoods sẽ là cách làm hiệu quả, giúp ổn định đầu ra của quả Vải cho bà con nông dân

Chỉ đạo tại phiên giao ban định kỳ tháng 5/2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nafoods Group và bà Diệp Thị Mỹ Hảo – Tổng Giám đốc công ty thống nhất chủ trương: Trong giai đoạn tháng 5-6/2021, tất cả các phòng kinh doanh tích cực tìm kiếm khách hàng, khai thác nhu cầu và phát triển thị trường để tăng số lượng các đơn hàng vải. Bộ phận sản xuất nhanh chóng lên kế hoạch phù hợp để nâng công suất dây chuyền, tăng ca, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống kho bãi để chủ động lưu kho đảm bảo chất lượng sản phẩm vải tốt nhất.

Xem thêm
Gạo ST24, ST25 chưa được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang châu Âu

Vừa qua, xuất hiện thông tin về việc giống gạo ST24 và ST25 đã được ưu đãi thuế xuất khẩu sang thị trường EU. Tuy nhiên, đây là các thông tin chưa chính xác.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm