Thứ hai, 25/06/2018 10:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nạo vét giếng, 3 người chết thảm

27/07/2011, 08:56 (GMT+7)

Giếng nước sâu khoảng 7m, có đường kính 1,5m và được đào cách đây hơn 20 năm.

Góc nhà ông Lê Viết Dũng, nơi xảy ra tai nạn làm 3 người chết thương tâm

Khoảng 9 giờ ngày 26/7, tại gia đình ông Lê Viết Dũng (sinh 1964, trú tại thôn 2 Lệ Kỳ- xã Vĩnh Ninh-Quảng Ninh-Quảng Bình) đã xảy ra vụ tai nạn do nạo vét giếng làm 3 người tử vong.

Giếng nước sâu khoảng 7m, có đường kính 1,5m và được đào cách đây hơn 20 năm, nằm ở góc sân phía nhà bếp. Mấy năm gần đây, ông Dũng đúc tấm đan bê tông đậy lên miệng giếng và dùng bơm lấy nước dùng chứ không dùng gàu múc như trước. Trước đó một tuần, gia đình có tổ chức đám cưới cho con gái dùng khá nhiều nước và ông Dũng thuê máy nổ về hút cạn nước cho sạch. Sau đó, ông Dũng liền thả thang trèo xuống giếng. Khoảng chục phút sau đó, tiếng ông Dũng yếu dần và không nghe thấy gì nữa.

Lúc đó, anh Đinh Xuân Công (SN 1990, quê ở huyện Tuyên Hoá, là SV Trường Trung cấp kỹ thuật công nông nghiệp Quảng Bình- là cháu ruột của gia đình) trèo xuống giếng để cứu. Khi Công xuống giếng được một chút thì không thấy động tĩnh gì. Bà Loan (vợ ông Dũng) hoảng hốt kêu la. Nghe tiếng kêu khóc, ông Trần Văn Âu (SN 1962, ở cùng thôn) chạy sang và vội vàng trèo xuống giếng cứu người. Một lát sau, ông Âu kẹp được anh Công trèo thang lên miệng giếng. Nhưng mọi người chưa kịp kéo lên thì ông đã đuối sức buông tay và rơi xuống...

Lúc này, mọi người kéo đến khá đông và tìm cách phá miệng giếng. Ông Lê Văn Yên vác cuộn dây thừng đến và buộc vào bụng anh Lê Văn Du thòng xuống giếng. Nhưng khi xuống đáy giếng, anh Du cũng bị bất tỉnh nên mọi người vội kéo lên hô hấp cấp cứu. Nhiều người dùng quạt để thổi xuống giếng và anh Thanh (con rể ông Dũng) xuống giếng lần lượt buộc ông Dũng, ông Âu, anh Công đưa lên. Xác định ông Dũng đã chết nên mọi người đưa ông Âu, anh Công đến BV hữu nghị Việt Nam-Cu Ba- Đồng Hới Quảng Bình để cấp cứu nhưng không kịp.

Nguyên nhân gây nên 3 cái chết là do khí độc dưới giếng tích tụ lâu ngày.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận