| Hotline: 0983.970.780

Ngăn ngừa sâu bệnh sớm trên dứa Cayen

Thứ Tư 09/06/2010 , 11:01 (GMT+7)

Dứa Cayen với vị ngọt thanh, nhiều nước... được lựa chọn cho công nghiệp nước ép. Vì vậy trồng dứa theo tiêu chuẩn VIETGAP là điều hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dứa Cayen với vị ngọt thanh, nhiều nước năng suất cao, ăn tươi không bị rát lưỡi được lựa chọn cho công nghiệp nước ép. Vì vậy trồng dứa theo tiêu chuẩn VIETGAP là điều hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khác với dứa Queen, Cayen thích hợp hơn trên đất hơi kiềm nhưng giống với Queen ở những đối tượng dịch hại như bệnh héo đỏ lá dứa do virus Ananas, bệnh héo khô đầu lá, rệp sáp, kiến, nhện đỏ… Do đó muốn trồng dứa Cayen theo tiêu chuẩn VIETGAP an toàn ta nên áp dụng biện pháp phòng ngừa và quản lý dịch hại tổng hợp ngay từ đầu, không đợi dịch hại xảy ra mới phun thuốc như vậy sẽ rất bị động và không đem lại lợi nhuận cao cho người trồng.

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Trang 11 Báo NNVN số 114 ra ngày 9/6/2010)

Xem thêm
Nuôi dê chủ yếu bằng trái cây

ĐẮK NÔNG Thức ăn của đàn dê chủ yếu là những thứ có sẵn trong vườn như mít, chuối, cỏ ngọt nên thịt dê đạt chất lượng cao, thương lái 'tranh nhau mua'.

Tắm nước ngọt định kỳ để phòng dịch bệnh cho cá lồng bè trên biển

HẢI PHÒNG Để phòng dịch bệnh cho cá biển nuôi lồng bè vào thời điểm giao mùa, người dân ở Cát Bà thường tắm nước ngọt từ 3-4 lần mỗi tháng và mang lại hiệu quả cao.

Phủ xanh quần đảo Trường Sa

Giữa mênh mông biển khơi, đoàn cán bộ của Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam vẫn quyết tâm vượt sóng gió, đưa cây, con giống ra phủ xanh quần đảo Trường Sa.