Thứ tư, 20/06/2018 10:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người mẫu Việt tỏa sáng

17/02/2014, 08:00 (GMT+7)

Khi nhìn hình ảnh những người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn diễn quốc tế, nhiều khán giả đã dành không ít những lời khen ngợi cho họ.

Khái niệm đi “casting” (thi tuyển) ở các tuần lễ thời trang quốc tế như: Tuần lễ thời trang New York, London, Milan… vốn chưa phổ biến với các người mẫu ở Việt Nam.

Trong khi đó, mỗi mùa tuần lễ thời trang, các người mẫu Trung Quốc, Hàn Quốc hay các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia… đều nhanh chóng tìm kiếm cơ hội làm việc ở thị trường nước ngoài.

Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, Việt Nam đều có các người mẫu xuất hiện ở các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như Huyền Trang - Quán quân của “Người mẫu Việt Nam" (Vietnam’s Next Top Model) mùa thứ 1 góp mặt ở Tuần lễ thời trang New York, London hay Tuyết Lan (Á quân mùa thứ 1) diễn ở Tuần lễ thời trang New York.

Ngay thời điểm này, cả 2 quán quân của “Vietnam’s Next Top Model” mùa thứ 1 và 2 là Huyền Trang và Hoàng Thùy đều “casting” thành công và nhận được nhiều show diễn của các nhà thiết kế nước ngoài ở Tuần lễ thời trang London đang diễn ra ở Anh. Những hình ảnh của 2 người mẫu Việt Nam được báo giới quốc tế đăng tải cũng như dành nhiều lời khen ngợi cho nỗ lực làm việc trong môi trường quốc tế của họ.

Người mẫu Huyền Trang và Hoàng Thùy diễn ở Tuần lễ thời trang London

Trên thực tế, trước đây, các tuần lễ thời trang danh tiếng đều dành rất ít cơ hội cho người mẫu da màu và người mẫu đến từ châu Á. Các nhà thiết kế đều ưa chuộng người mẫu da trắng và đều có độ tuổi dưới 20, thậm chí có nhiều show diễn chỉ tuyển các người mẫu từ 14 đến 15 tuổi.

Lí giải cho điều này, các người mẫu da trắng ở độ tuổi 14, 15 tuổi đã ra dáng thiếu nữ và… sở hữu các số đo vừa vặn với kích cỡ trang phục nhỏ nhất mà nhà thiết kế đưa ra. Tuy vậy, các nhà thiết kế vẫn dành cơ hội cho người mẫu da màu và châu Á nếu họ hội đủ yếu tố các số đo về hình thể và thể hiện được tinh thần của nhà thiết kế thông qua bộ trang phục.

Từ khi Chương trình “Vietnam’s Next Top Model” ra đời, đã tạo nên một thế hệ người mẫu mới, những người mẫu này đều dựa theo tiêu chuẩn quốc tế để phát triển. Họ không đẹp, nhưng có khuôn mặt góc cạnh, ấn tượng và biểu cảm lạnh lùng, các số đo vòng 1, vòng 3 cũng không theo tiêu chuẩn càng “hoành tráng càng tốt”, song song, có một vài trường hợp được so sánh với những “bộ xương di động” cũng không sai. Có những trường hợp ám ảnh với chuyện giảm cân như Huyền Trang, nếu không giảm cân được, cá nhân họ sẽ bị đào thải tại thị trường người mẫu quốc tế.

Ngay thời điểm trước Tết Nguyên đán, Huyền Trang chia sẻ việc cô sang London để “casting” cho Tuần lễ thời trang London một mình. Cô phải xúc tiến ngay việc này bởi để sau Tết sẽ muộn. Tại đây, cô đã trúng 1 hợp đồng chụp quảng cáo trang phục và 3 show diễn liên tục của 3 nhà thiết kế.

Show diễn đầu tiên của nhà thiết kế Carrie - Ann Stein, kế đó là nhà thiết kế Hiroko Nakajima và cuối cùng là nhà thiết kế George Styler. Như vậy, Huyền Trang đã góp mặt tại 2 tuần lễ thời trang danh tiếng là New York (năm 2011) và 2 lần góp mặt ở London (2013 và 2014). Chắc chắn, số cơ hội cho Huyền Trang chưa dừng lại, bởi Tuần lễ thời trang London hiện tại vẫn chưa kết thúc.

Hoàng Thùy, người mẫu đến từ Thanh Hóa, cũng tất bật một mình sang London để “casting” tìm kiếm cơ hội cho mình. Tương tự Huyền Trang, Hoàng Thùy có chiều cao 1m 79, số đo chuẩn cùng gương mặt đậm chất Á Đông, cho nên ngay lần đầu tiên thử sức ở làng thời trang quốc tế, Hoàng Thùy nhận được liên tiếp 2 show diễn và vô số lần xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng.

Cụ thể, vào ngày 14/2, Hoàng Thùy đã góp mặt trong show diễn giới thiệu hai bộ sưu tập của nhà thiết kế Haizhen Wang (Trung Quốc) và Jean-Pierre Braganza (Canada), nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London Thu Đông 2014. Xuất hiện bên cạnh các người mẫu phương Tây, Hoàng Thùy tự tin sải bước trên catwalk với 4 bộ trang phục khác nhau, những hình ảnh của cô được nhiều tạp chí ở Anh như Vogue, ELLE hay Harper Baazar… đăng tải.

Khi nhìn hình ảnh những người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn diễn quốc tế, nhiều khán giả đã dành không ít những lời khen ngợi cho họ. Bởi lẽ, với một thực trạng chung của giới người mẫu Việt Nam là “khoe hàng, đại gia, khoe hàng hiệu, phát ngôn gây sốc” thì Huyền Trang hay Hoàng Thùy đang góp phần đem lại một diện mạo khác cho người mẫu Việt Nam.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận