| Hotline: 0983.970.780

Thứ Tư 04/03/2020 , 19:19 (GMT+7)

Ngưỡng mộ 'đại lão' hoa giấy bên thành cổ

Thứ Tư 04/03/2020 , 19:19 (GMT+7)

Gọi là “đại lão” hoa giấy cũng không ngoa, bên dưới cành lá sum xuê là cội rễ xù xì, nằm quấn với nhau tạo dáng độc lạ khoe sắc thắm rực một góc vườn.

"Đại lão" hoa giấy nằm trong vườn nhà cụ Trần Công Bình (70 tuổi) ở thôn Nam Tân, xã Nhơn Hậu (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định). Ngôi nhà cụ Bình được xây dựng từ năm 1976, nằm bên cạnh thành Đồ Bàn, dấu tích của vương triều Vijaya (Chăm Pa), đến triều Tây Sơn đổi tên là thành Hoàng Đế.

Gọi là

Gọi là "đại lão" hoa giấy cũng không ngoa, bởi gốc hoa rất to, nhiều rễ cái nằm quấn với nhau tạo nên hình dáng độc lạ, rồi tỏa ra nhiều cành nhánh.

Bộ rễ của

Bộ rễ của "đại lão" hoa giấy sần sùi, chứng tỏ cội hoa giấy này rất già nua. Cụ Trần Công Bình, chủ cội hoa giấy nay đã 70 tuổi, từ nhỏ đến lớn sống trong ngôi nhà này nhưng ông không nhớ cội hoa giấy có từ khi nào. Theo cụ Bình, ước tính "đại lão" hoa giấy này có đến trăm tuổi.

Nhiều người yêu thích

Nhiều người yêu thích "đại lão" hoa giấy, đến nhà cụ Bình trả mua với cái giá hàng chục triệu đồng nhưng cụ Bình không bán.

Bởi

Bởi "đại lão" hoa giấy nằm gần di tích lịch sử thành Đồ Bàn (thành Hoàng Đế), nên mỗi khi du khách về thăm di tích thành cổ, thường ghé vào nhà cụ Bình để thưởng ngoạn cội hoa giấy già nua mang dáng độc lạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp