Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại trễ hẹn sau 3 năm thất hứa?

Thứ Ba 17/09/2019 , 14:21 (GMT+7)

Đến nay, dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã chậm tiến độ bàn giao nhà cho cư dân 3 năm. 

Cư dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang liên tục treo băng rôn đòi nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Lê Đức Vinh vừa chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ, ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang.

Theo phản ánh của các cư dân, Cty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang, hứa hẹn gần đây đến 30/9/2019 tới sẽ bàn giao nhà. Tuy nhiên hiện thời hạn gần tới nhưng tiến độ thi công tại dự án rất chậm, khó bàn giao nhà đúng hẹn cho cư dân.

Anh Nguyễn Phạm Ân Nhơn, một cư dân mua nhà bức xúc: “Khả năng chủ đầu tư bàn giao nhà cho cư dân vào cuối tháng 9 này là không thể. Vì hiện nay chúng tôi quan sát công trình lực lượng thi công dưới 100 người, trong khi  đó 3 khối A1, A2, B2 khối lượng công việc còn rất nhiều; cơ sở hạ tầng thì chưa có gì hết. Cụ thể, hệ thống chữa cháy đã lắp đặt rồi nhưng báo cháy chưa có gì hết. Trong căn hộ chưa có điện, nước, còn ở ngoài căn hộ thì hành lang chưa lót, chưa có điều áp, thống gió…”.

Cũng theo ông Nhơn, dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đến nay đã chậm bàn giao nhà hơn 3 năm. Điều này đã khiến người mua gặp nhiều khó khăn, phải đi thuê trọ bên ngoài tốn kém, còn ngân hàng thì đòi nợ.

Cũng theo các cư dân, việc chủ đầu nhiều lần thất hứa, chậm bàn giao nhà dẫn đến các ngân hàng đã quay lại đòi nợ các hộ bằng mọi hình thức: điện thoại, rồi nhắn tin, thông báo giấy, chuyển nợ xấu.  Mặc dù ngày 15/3/2019 trong biên bản làm việc của Ngân hàng BIDV Nha Trang đã đồng ý cho cư dân ngưng đóng tiền gốc, lãi cho đến khi nhận nhà, có biên bản nghiệm thu của phòng cháy chữa cháy và Sở Xây dựng.

Cư dân mua nhà cho biết, khả năng bàn giao nhà vào cuối tháng 9 này sẽ không đảm bảo vì khối lượng công việc rất nhiều.

Tại buổi tiếp công dân ngày 16/9, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân Hoàng Quân Nha Trang. Đồng thời, đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với các Chi nhánh Ngân hàng thương mại có liên quan yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc dự án và yêu cầu chủ đầu tư nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh việc thi công xây dựng, sớm hoàn thành dự án và bàn giao nhà cho các hộ.

Liên lạc với một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, được biết, hiện dự án đang được sở này đôn đốc và khả năng cuối tháng 9 dự án sẽ xong khối B2 - một trong 4 khối nhà.

Được biết, trong thời gian tới tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức sẽ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan và mời ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Cty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân dự họp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang.

Trước đó vào cuối tháng 8, nhiều cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn tại dự án và trên đường Trần Phú (TP Nha Trang) tiếp tục đòi nhà và đề nghị tỉnh Khánh Hòa không đồng ý chủ đầu tư tăng giá bán nhà ở xã hội.

Như Báo NNVN đưa tin, dự án nhà xã hội Hoàng Quân Nha Trang có diện tích 10.843m2, được xây dựng 4 khối nhà, trong đó 2 khối 15 tầng, với diện tích sàn khoảng 93.000 m2. Trong 4 khối nhà có hơn 1.000 căn hộ, trong đó 819 căn là nhà ở xã hội và 183 căn nhà ở kinh doanh. Dự án đã nhiều lần thất hứa khiến cư dân bức xúc và phản ứng, đòi bàn giao căn hộ đúng thời gian quy định. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng từng xử phạt chủ đầu tư dự án này 275 triệu đồng vì hành vi chậm tiến độ.

Người lao động không nên hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Người lao động không nên hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Xã hội 25/05/2020 - 19:20

Trước nguy cơ mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19, một số lao động gặp khó khăn muốn hưởng BHXH một lần để có một khoản chi tiêu trước mắt để trang trải cuộc sống.

Thi thể bị cháy tại bờ biển Đà Nẵng

Thi thể bị cháy tại bờ biển Đà Nẵng

Xã hội 25/05/2020 - 18:36

Thi thể được phát hiện bị cháy đen và nồng nặc mùi xăng. Gần đó có thêm một chiếc xe máy và mũ bảo hiểm.

Người dân mừng rỡ nhận tiền hỗ trợ

Người dân mừng rỡ nhận tiền hỗ trợ

Xã hội 25/05/2020 - 18:30

Hơn 143.000 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên ở Quảng Bình đã được nhận tiền hỗ trợ khó khăn do Covid-19.

Bộ Tài chính ra văn bản hỏa tốc liên quan chính sách bảo hiểm xe máy

Bộ Tài chính ra văn bản hỏa tốc liên quan chính sách bảo hiểm xe máy

Xã hội 25/05/2020 - 15:32

Ngày 25/5, Bộ Tài chính ra thông báo hỏa tốc về chính sách, quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Lưng gù, lưng thẳng và sự nhẫn nại của người tốt

Lưng gù, lưng thẳng và sự nhẫn nại của người tốt

Xã hội 25/05/2020 - 14:50

"Thế giới "gù lưng" là một thế giới tuy có vẻ khôn ngoan nhưng lại vô cùng ích kỷ. Nó làm mục ruỗng nhiều giá trị xã hội", luật gia Trần Đình Thu.

Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Xã hội 24/05/2020 - 19:42

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Gia cảnh nghèo khó của học sinh đi học sớm bị cô giáo phê bình

Gia cảnh nghèo khó của học sinh đi học sớm bị cô giáo phê bình6

Xã hội 23/05/2020 - 20:29

Bố mất vì tai nạn, mẹ làm tạp vụ, dịch Covid-19 xảy ra không có thu nhập phải đi nhặt ve chai và xin cơm từ thiện sống qua ngày.

Xuống đập tắm, 2 học sinh bị đuối nước tử vong

Xuống đập tắm, 2 học sinh bị đuối nước tử vong

Xã hội 23/05/2020 - 19:03

Đến 18h30 ngày 23/5, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã vớt được thi thể 2 em học sinh đuối nước và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Lốc xoáy ở Nam Trà My

Lốc xoáy ở Nam Trà My

Xã hội 23/05/2020 - 18:42

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ, tài sản hư hỏng nhưng may mắn không có thiệt hại về người sau khi xảy ra lốc xoáy ở huyện miền núi Quảng Nam.

Ngành công nghiệp tình dục bị ghẻ lạnh thời nCoV

Ngành công nghiệp tình dục bị ghẻ lạnh thời nCoV

Xã hội 23/05/2020 - 09:16

Hàng ngàn phụ nữ Thái Lan đã bị khước từ quyền được tiếp cận gói cứu trợ thất nghiệp do đại dịch coronavirus, mặc dù đóng góp của họ rất lớn cho ngành du lịch.

Quản lý và Phát triển du lịch – Ngành học cho những người thích khám phá

Quản lý và Phát triển du lịch – Ngành học cho những người thích khám phá

Xã hội 23/05/2020 - 08:35

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn ngày càng lớn để đáp ứng cho sự phát triển của ngành du lịch.

Bắt Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ

Bắt Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ

Xã hội 23/05/2020 - 08:18

Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Điều bất ngờ khi ghép gốc bưởi long cổ cò vào cây bưởi da xanh

Điều bất ngờ khi ghép gốc bưởi long cổ cò vào cây bưởi da xanh

Đây là một kỹ thuật canh tác rất sáng tạo của nhà nông Huỳnh Thanh Tùng ở ấp 5, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Thuốc lậu rao bán trên facebook, tràn ra đồng ruộng

Thuốc lậu rao bán trên facebook, tràn ra đồng ruộng

Thuốc BVTV lậu Trung Quốc, trong đó nhiều hoạt chất độc bị cấm, vẫn tràn vào Việt Nam, rao bán cả công khai lẫn lén lút khiến nông dân dần bị lệ thuộc.