Thứ hai, 16/07/2018 06:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Nhạc sạch" lên ngôi

04/01/2013, 10:19 (GMT+7)

Nhiều khán giả đã tâm sự sau đêm diễn “Tùng Dương hát Tình ca” rằng, trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng họ sẵn sàng “móc hầu bao” đi xem những đêm "nhạc sạch".

Cùng với sự trở lại của Bằng Kiều, rất nhiều đêm diễn có chất lượng được tổ chức vào cuối năm với nhiều tên tuổi có vị thế trong làng nhạc Việt như: Hà Trần, Hồng Nhung, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Tuấn Ngọc…

Nhiều khán giả đã tâm sự sau đêm diễn “Tùng Dương hát Tình ca” rằng, trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng họ sẵn sàng “móc hầu bao” đi xem những đêm nhạc sạch có chất lượng cao.

CHỜ ĐỢI BẰNG KIỀU – HÀ TRẦN

“Mùa đông Concert” sẽ được tổ chức vào 12/1 tới, đây được xem là chương trình mang đậm hơi thở mùa đông Hà Nội với những khoảng không gian lãng mạn, ấm áp qua các giọng ca giàu cảm xúc Bằng Biều, Hồng Nhung, Hà Trần, Tùng Dương.

Dĩ nhiên, trong đêm nhạc này, khán giả sẽ mong đợi những phần song ca từng nổi như cồn vào đầu những năm 2000 với Hà Trần và Hồng Nhung. Những ca khúc như “Tình yêu tôi hát", "Đường xa ướt mưa” (song ca với Hà Trần) hay “Lắng nghe mùa xuân về", "Tháng 4 về” (song ca với Hồng Nhung) được BTC hứa hẹn sẽ xuất hiện trong chương trình này lần. Bên cạnh đó, phần song ca hứa hẹn gây “bão” giữa Bằng Kiều và Tùng Dương, thì Hồng Nhung và Hà Trần cũng sẽ kết hợp với nhau để tạo nên điểm nhấn thú vị cho đêm diễn.

Bằng Kiều sẽ hát những tình khúc quen thuộc của Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Đức Huy, Bảo Chấn, Lê Vinh và đương nhiên, không thể thiếu “hit” rầm rộ nhất 2012 của anh: "Nơi tình yêu bắt đầu" (Tiến Minh).

Trần Thu Hà sẽ song ca cùng Bằng Kiều những ca khúc cũ

Chia sẻ với NNVN, ca sĩ Tùng Dương cho rằng: “Tôi không thấy áp lực gì khi hát với Bằng Kiều trong đêm diễn tới. Một màn song ca hay phải tôn được cái tôi nghệ sĩ của cả hai người”.

"Việc tôi thể hiện nhiều dòng nhạc trong thời gian gần đây, phù hợp với con đường của tôi đi. Tôi thích tự khơi ra tiềm ẩn trong con người mình qua mỗi trải nghiệm hoặc phát triển sáng tạo trên nền móng đã có sẵn, sự sáng tạo theo hướng nào cũng đáng được trân trọng. Hát nhạc xưa hay không dễ, có những người vẫn thất bại khi khai thác dòng nhạc này đấy thôi", ca sĩ Tùng Dương chia sẻ thêm.

Trong đêm nhạc này, Hà Trần cũng sẽ thể hiện một số ca khúc cũ của nhạc sĩ Trần Tiến, ngoài ra, chị cũng sẽ giới thiệu đến khán giả một số ca khúc mới nằm trong dự án album chung với nhạc sĩ Đỗ Bảo sắp được phát hành.

CHỜ LÊ CÁT TRỌNG LÝ KỂ CHUYỆN TUỔI 25

Với các đêm diễn “đính mác” Lê Cát Trọng Lý, thường thì giá vé không cao nhưng không phải ai cũng dễ dàng kiếm được vé đi xem Lý hát. Hai đêm diễn vào ngày 11-12/1 tới, tại L’Espace (Hà Nội) cũng vậy, với giá vé 120 nghìn nhưng không dễ… có vé đi xem vì các đêm diễn của cô luôn trong tình trạng “cháy vé”.

Lê Cát Trọng Lý sẽ ngẫu hứng trong 2 đêm nhạc ở Hà Nội

Không còn xa lạ với sân khấu L’Espace, vốn được xem là “sân nhà” của cô ca sĩ bé nhỏ này, giọng ca Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp cùng với những nhạc cụ độc đáo để mang đến hai đêm diễn với nhiều màu sắc âm nhạc mới mẻ. Khi nghe Lê Cát Trọng Lý hát, khán giả có thể hòa cùng sự ngẫu hứng của cô và ban nhạc. Ở Lê Cát Trọng Lý, giọng hát chưa hẳn hoàn toàn thuyết phục nhưng cô luôn khiến người nghe nhạc phiêu lưu với nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống của cô.

Với sự trở lại này, Lê Cát Trọng Lý cũng giới thiệu album mới - “Lý tuổi 25”. Được thực hiện theo phương thức: đơn giản và mộc mạc, các bài hát trong album được thu trực tiếp, có lẫn cả tạp âm, nhiều khi cả tiếng vỗ tay lào xào của khán giả nhưng đây cũng là sản phẩm được đánh giá, tôn vinh cảm xúc thật của người hát và band nhạc nhất.

Trong lần trò chuyện mới đây với NNVN, Lê Cát Trọng Lý luôn mê những chuyến đi và đó cũng là chất xúc tác trong âm nhạc của cô. Năm 2011, cô lãng du hát ở những cánh đồng, phục vụ người nông dân, sang năm 2012 thì cô đi Trường Sa, xen kẽ là những chuyến “du lịch bụi” tới những miền đất mới mà cô chưa từng trải nghiệm.

Với những câu chuyện trong cuộc sống, hẳn, sẽ nhiều khán giả đi nghe Lê Cát Trong Lý kể chuyện tuổi 25.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận